Thursday, 19/10/2017 - 09:58:40

Trump hứa nhưng không gọi cho góa phụ tử sĩ


Cô Whitney cùng chồng là anh Jonathon Hunter. (GoFundMe)


Tổng Thống Donald Trump từng nói rằng ông đã gọi điện thoại tới "tất cả các gia đình" của những binh sĩ Mỹ bị giết chết ở ngoại quốc. Thế nhưng phóng viên Anderson Cooper của đài CNN đã có ít nhất một bằng chứng là điều ông Trump nói là không đúng sự thật.

Vào đêm tối thứ Tư, Anderson Copper đã cách phỏng vấn một góa phụ có chồng là quân nhân thiệt mạng tại Afghanistan. Những góa phụ nữ như vậy được gọi là "Gold Star" (Sao Vàng) và được kính trọng.

Cô này cho biết cô đã không nhận được một cuộc gọi như vậy từ ông Trump sau khi chồng tử trận.
Whitney Hunter cho biết chồng cô là Jonathon Michael Hunter, tử thương trong một vụ nổ bom tự sát ở Afghanistan vào tháng Tám. Cô nói với phóng viên Anderson, "Tôi không nhận được một cuộc gọi nào. Người ta nói với tôi rằng tôi sẽ được tổng thống gọi, nhưng không có cú gọi nào hết."

Cô Whitney cho biết, "Lúc đó tôi đang nói chuyện với một sĩ quan về cái chết của chồng tôi. Người sĩ quan bước ra ngoài, nhưng quay trở vào và cho biết Tòa Bạch Ốc mới gọi cho ông. Họ muốn ông thông báo với tôi rằng tổng thống sẽ gọi điện thoại cho tôi để chia buồn. Tất nhiên tôi đợi cuộc gọi đó, nhưng không bao giờ nhận được cuộc gọi đó."

Cô Whitney nói với phóng viên Anderson rằng cô cũng không nhận được một "lá thư cá nhân" nào của Tổng Thống Donald Trump.

Góa phụ Whitney nói rằng đó sẽ là một "vinh dự" khi nhận được cuộc điện thoại của tổng thống, biết rằng ông dành ra vài phút để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh của chồng cô đối với đất nước. Tuy nhiên, cô nói "cho dù có một cuộc gọi, điều đó cũng chẳng tạo ra sự khác biệt nào vào thời điểm đó."
Cô Whitney cho biết nhưng cô thực sự có gặp Phó Tổng Thống Mike Pence, và "ông Pence là một người vô cùng tuyệt vời." Theo cô Whitney, "phó tổng thống ngồi với gia đình cô trong khoảng 10 phút tới 20 phút. Ông Pence là một người thật chân thành, tốt bụng, nhã nhặn. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có cơ hội gặp phó tổng thống."

Trong tuần này, Tổng Thống Donald Trump bị giới truyền thông tấn công vì hôm thứ Hai, ông tuyên bố rằng ông đích thân gọi điện thoại tới gia đình của tất cả các binh sĩ bị giết trong khi đang làm nhiệm vụ. Ông Trump nhấn mạnh rằng nhiều vị tổng thống khác, trong đó có cựu Tổng Thống Barrack Obama, đã không làm điều đó.

Hôm thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump chính trị hóa cái chết của con trai Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly, bị giết chết ở Afghanistan vào năm 2010, bằng cách nói với người dẫn chương trình Fox News Radio rằng, "Anh có thể hỏi Tướng Kelly, xem ông ấy có nhận được điện thoại của ông Obama không?"

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp