Tuesday, 04/06/2019 - 08:24:54

Trump chạm lưng Nữ Hoàng Anh, vi phạm quy tắc hoàng gia


LONDON - Trong buổi quốc yến tối thứ Ba, truyền thông đã "bắt" được hình ảnh Tổng Thống Donald Trump đưa tay trái chạm vào lưng Nữ Hoàng Anh, vi phạm những quy tắc cư xử của hoàng gia. Tổng Thống Trump nổi tiếng với phong cách thích chạm vào người đối diện trong các cuộc gặp ngoại giao, từ kiểu bắt tay mạnh mẽ với Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe tại Tòa Bạch Ốc, cho đến những cái chạm liên tục vào khuỷu tay của Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un trong 2 lần gặp mặt.

Tại buổi quốc yến ở cung điện Buckingham, Tổng Thống Trump vẫn giữ phong cách giao tiếp này, khi dùng tay trái chạm nhẹ vào lưng Nữ Hoàng Elizabeth II. Cử chỉ này có vẻ là vô hại đối với tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, nhưng lại vi phạm nghiêm trọng "những chuẩn mực truyền thống" trong hoàng gia Anh. Trang web của hoàng gia viết "không có quy tắc cư xử bắt buộc trong những cuộc gặp với nữ hoàng hoặc một thành viên của hoàng gia.” Tuy nhiên, mọi người được khuyến khích tôn trọng "những tiêu chuẩn truyền thống,” như nam giới phải đeo nơ, còn nữ giới phải nhún gối cúi chào.

Theo quy định của hoàng gia Anh, một người chỉ được chạm vào nữ hoàng nếu bà đưa tay và cho phép. Hành động tự ý chạm vào người của một thành viên hoàng gia được xem là điều kiêng kỵ, nhưng cũng từng có lần được phá lệ. Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama kể rằng bà từng ôm Nữ hoàng Anh trong cuộc gặp năm 2009. Khi gặp lại người đứng đầu hoàng gia Anh vào năm 2016, bà Obama nói bà cảm thấy vô cùng lo lắng trước những quy định của hoàng gia, và Nữ Hoàng Elizabeth đáp rằng bà thật sự cũng không quá để tâm đến chúng. Theo truyền thông Anh, Nữ Hoàng Elizabeth không có vẻ gì là khó chịu trước hành động thân thiện của tổng thống Hoa Kỳ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising