Saturday, 17/02/2018 - 10:55:20

Trực thăng quan sát động đất gặp nạn ở Mexico, 13 người chết


Nơi xảy ra tai nạn trực thăng. (Getty Images)


MEXICO CITY – Vào tối thứ Sáu, một trực thăng quân sự, đang chở các viên chức chính phủ Mexico đi xem xét thiệt hại sau động đất, đã gặp nạn khi đang tìm cách hạ cánh, đụng trúng một số người dân vốn đang phải ngủ đêm ngoài trời vì sợ các tòa nhà sụp đổ. 13 người đã thiệt mạng trong sự việc, và 16 người khác bị thương.

Những người trên trực thăng, bao gồm cả Bộ Trưởng Nội Vụ Alfonso Navarrete, và Thống Đốc bang Oaxaca - Alejandro Murat, không bị thương tích gì nghiêm trọng. Ông Jorge Morales, một phóng viên địa phương cũng có mặt trên trực thăng, cho biết phi công đã mất kiểm soát khi trực thăng định hạ cánh xuống Jamiltepec, một thành phố thuộc bang Oaxaca gần khu vực động đất. “Vào lúc trực thăng chuẩn bị đáp xuống, nó bị mất kiểm soát và bị trượt đi, đụng vào một số xe cộ đang đậu gần đó,” ông Morales kể. “Vào lúc đó, chúng tôi không nhìn thấy hay nghe được gì, ngoài tiếng kim loại cào trên mặt đường.”

Một viên chức tiểu bang cho biết, chiếc trực thăng đã lao trúng một nhóm người dân, vốn đang ngủ đêm ngoài trời sau khi trận động đất 7.2 độ xảy ra tại đây. Các cơn hậu chấn, bao gồm cả một chấn động 5.8 độ xảy ra sau lần rung chuyển đầu tiên, đã khiến người dân lo sợ rằng nhà của họ sẽ đổ sập. Phòng công tố bang Oaxaca nói, 5 phụ nữ, 4 nam giới, và 3 trẻ em, đã chết tại hiện trường vụ rơi trực thăng. Một người khác chết tại bệnh viện sau đó.

Bộ Quốc Phòng Mexico nói, chiếc trực thăng Blackhawk chuẩn bị hạ cánh tại một khu đất trống. Bộ này nói rằng các nạn nhân đang chờ chiếc trực thăng, nhưng không cho biết lý do.

Trận động đất đã phá hủy khoảng 50 ngôi nhà tại thành phố Jamiltepec, cùng tòa thị chính và nhà thờ. Thủ đô Mexico City cách đó 240 dặm cũng cảm nhận được chấn động. Tuy vậy, thiệt hại của động đất lần này là khá nhỏ so với trận động đất 8.2 độ ở cùng khu vực xảy ra ngày 7 tháng 9, và trận động đất 7.1 độ ngày 19 tháng 9 năm ngoái. Hai trận thiên tai khi đó đã khiến tổng cộng 471 người chết, và phá hủy 180,000 ngôi nhà tại 8 tiểu bang.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising