Friday, 07/02/2020 - 07:29:22

Trực thăng của Kobe Bryant không bị hư động cơ

LOS ANGELES – Báo cáo đầu tiên của Hội đồng giao thông quốc gia NTSB, công bố hôm thứ Sáu, nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy động cơ đã bị hư trong vụ rớt trực thăng khiến cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant và 8 người khác thiệt mạng.
Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn chưa biết nguyên nhân tai nạn. Các nhà điều tra tin rằng, vì một nhánh cây ở hiện trường đã bị chém đứt, nên có vẻ như các động cơ và trục quay vẫn hoạt động vào thời điểm trực thăng rơi. Báo cáo nói, sau khi tăng độ cao phía trên xa lộ 101, trực thăng bắt đầu quẹo trái và sau đó hạ thấp, bay với tốc độ 184 dặm một giờ và tiếp tục quẹo trái.

Một nhân chứng nói với NTSB rằng trực thăng đã bay tới theo hướng nghiêng xuống đất, xuyên qua đám sương mù, trước khi tông thẳng vào sườn đồi. Nhân chứng này nói ông nhìn thấy chiếc trực thăng khoảng 1 đến 2 giây trước khi tai nạn xảy ra.
Trực thăng này không có một thiết bị gọi là “Hệ thống cảnh báo địa hình,” thường sẽ báo động khi một máy bay có nguy cơ lao xuống mặt đất. NTSB đã đề nghị bắt buộc trang bị hệ thống này cho các trực thăng, nhưng Cơ quan hàng không liên bang FAA chỉ yêu cầu thiết bị này cho các trực thăng cứu thương. Lễ tưởng niệm Kobe Bryant và con gái Gianna sẽ diễn ra lúc 10 giờ sáng ngày 24 tháng 2 tại trung tâm Staples.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements