Thursday, 17/06/2021 - 07:40:58

Trụ sở cảnh sát bị phong tỏa vì có cán bộ nhiễm Covid


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đêm thứ Năm tại khu dân cư Nam Long, nơi một cán bộ công an và gia đình của ông đã bị nhiễm Covid-19. (CDC Việt Nam).

SÀI GÒN – Tính đến thứ Năm, số tử vong vì Covid-19 tại Việt Nam vẫn nằm ở số 61 người. Tuy không có thêm người thiệt mạng, Việt Nam đã có thêm 379 người bị xét nghiệm dương tính trong cùng ngày. Từ đầu mùa dịch đến nay thì Việt Nam đã có hơn 12,000 người bị nhiễm dịch.

Một trong những người mới nhất bị nhiễm dịch là cán bộ công an tại thành phố Sài Gòn.

Tin của báo Zing cho biết nhà chức trách đã phong tỏa trụ sở Phòng Cảnh Sát, Cứu Hỏa và Cứu Nạn tại số 258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, sau khi một cán bộ được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Trong báo cáo gửi Giám Đốc Công An Thành Phố, sở cảnh sát cho biết người mắc Covid-19 là đại úy N.T.K., ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân. Người này đang làm việc tại đội công tác cứu hỏa và cứu thương.

Vì có người bị nhiễm dịch, khu vực cách nhà đại úy K. khoảng 500 thước đã bị phong tỏa từ ngày thứ Ba, 8/6, tuần trước. Lúc đó cán bộ K. chưa bị dịch. Đến cuối tuần qua, khu vực phong tỏa được mở rộng hơn, trong đó có nhà cán bộ công an này. Đây là khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Cuộc điều tra cho thấy từ đầu tháng đến nay, đại úy K. đi làm tại cơ quan và về nhà. Trong cơ quan có tiếp xúc với các cán bộ khác. Từ ngày Chủ Nhật 13/6 đến nay, đại úy K. phải ở nhà vì sống trong khu vực bị phong tỏa.

Vợ và cháu của đại úy K. có tiếp xúc, mua hàng với người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà. Hai người này nghi mắc Covid-19 và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đến ngày 11/6, đại úy K. và vợ có triệu chứng sốt, ho. Ngày 14/6, hai vợ chồng đại úy K. có biểu hiệu mất khứu giác. Con gái 6 tháng và con trai hơn 2 tuổi) của đại úy K. cũng bị sốt.

Tối thứ Ba 15/6, gia đình đại úy K. được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng thứ Năm, nhà chức trách cho biết đại úy K. cùng 6 người trong gia đình đã dương tính với SARS-CoV-2, tức là cả nhà đã bị lây nhiễm Covid-19.

Nhằm thi hành biện pháp chống dịch ở mức độ cao nhất, toàn cơ sở cảnh sát và cứu hỏa đã bị phong tỏa. Các cán bộ cảnh sát, lính cứu hỏa đều không được phép rồi khỏi trụ sở, không được tiếp xúc người dân. Số người bị cách ly sẽ gia tăng liên quan đến sở cảnh sát này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements