Sunday, 17/12/2017 - 05:02:41

Trộm trâu kiểu Mã Lai Á: Nhét trâu vào xe hơi


Con trâu bị nhét vào ghế sau của chiếc Honda MPV. (Facebook)

PENANG - Một nhóm bốn người đàn ông ở tỉnh Penang đã thất bại trong một âm mưu ăn trộm một con trâu tại một ngôi làng, và chở lậu con trâu trong một chiếc xe MPV hiệu Honda.

Theo các bản tin địa phương, vào ngày thứ Sáu, 15 tháng 12, các nghi can đẩy được con trâu đen vào trong một chiếc xe Honda Odyssey MPV, nhưng rồi họ đã bỏ chạy sau khi biết dân làng đã khám phá vụ trộm này.
Sau đó, những tấm ảnh lan truyền trên mạng Facebook cho thấy con trâu nằm trên ghế sau của chiếc xe, với những dây thừng còn buộc vào thân.

Nhật báo Harian Metro cho biết bốn nghi can đã làm bộ đi câu cá trong làng Tasek Gelugor, vào lúc khoảng 11 giờ sáng thứ Sáu.

Một người trong của hội đồng làng nói, “Mấy ông đó cầm dao mã tấu, nên dân làng không dám tới gần họ khi biết có vụ trộm. Họ đã cướp hai chiếc xe gắn máy của dân làng để tẩu thoát.”

Ông Saidin Yaacob, chủ nhân của con trâu, cho biết rằng trong tháng Sáu ông đã bị mất ba con bò. Ông nói, “Chúng tôi tin rằng mấy người ăn cắp bò lúc đó cũng chính là những tên tìm cách lấy con trâu của tôi hôm nay.”

Ông nói thêm rằng trâu có giá từ RM7,000 (tương đương $1,714 Mỹ kim) cho tới RM8,000.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising