Wednesday, 23/03/2016 - 09:42:14

Treo thưởng $35,000 truy tìm xe hơi gây tai nạn làm chết 3 người

Chiếc xe bị truy lùng.

 

COMMERCE - Nhà chức trách vừa tăng tiền thưởng lên $35,000 Mỹ kim, để truy tìm một xe hơi đã chạy đua trên xa lộ 5 tại thành phố Commerce, dẫn đến 1 tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người vô tội thiệt mạng. Một nghi can, Dealio Lockhart, 35 tuổi, cư dân Whittier, đã bị giam vì cũng là thủ phạm trong vụ tai nạn ngày 27 tháng 2.

Lực lượng tuần tra xa lộ CHP hiện đang truy tìm nghi can thứ 2, kẻ đã lái chiếc Dodge Charger màu tối, chạy đua với Lockhart vào đêm xảy ra sự việc và đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Theo nhà chức trách, Lockhart đã tông vào một xe tải chở hàng của UPS, khi anh ta định qua mặt một xe hơi chạy chậm ở phía trước. Cú va chạm khiến chiếc xe UPS, với tài xế là ông Richard Scott Treadway, bị mất kiểm soát, chạy lạc qua nhiều làn xe, tông trúng nhiều xe hơi khác, rồi bị lật và bốc cháy khi ông Treadway vẫn đang ở bên trong, khiến ông thiệt mạng.

Một chiếc Nissan Sentra 2014 cũng bị xe tải UPS tông trúng, khiến 2 người trong xe là Michelle Littlefield và Brian Lewandowski chết ngay tại hiện trường. Hai người này là bạn và là đồng nghiệp của nhau. Tai nạn cũng khiến 4 người khác bị thương.

Sự việc khiến xa lộ 5 - một trong những xa lộ đông xe nhất California - bị phủ đầy các mảnh kim loại vụn và các xe hơi bị cháy. Xa lộ 5 bị đóng cả 2 chiều trong suốt ngày hôm đó để cảnh sát điều tra sự việc.

Tuy Lockhart là kẻ trực tiếp gây ra tai nạn, nhưng kẻ đua xe với anh ta cũng là hung thủ gián tiếp. Giải thưởng $35,000 Mỹ kim được đóng góp bởi Hội đồng giám sát LA County, hãng UPS, hãng Six Flags Entertainment, và tổ chức Teamsters Local 396. Nhà chức trách đang kêu gọi người dân hỗ trợ để đưa kẻ chịu trách nhiệm cho tai nạn này ra trước công lý.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp