advertisements
Friday, 03/04/2020 - 09:26:40

Trên 100,000 người New York nhiễm Covid-19, thống đốc cầu cứu


Các nhân viên y tế đang mang một bệnh nhân bị nhiễm coronavirus vào bệnh viện Maimonides Medical Center ở Borough Park thuộc quận Brooklyn ngày 3 tháng 4, 2020. Thành phố New York đang bị thiếu giường bệnh, máy thở, và thiết bị bảo vệ nhân y tế trong lúc số ca nhiễm Covid-19 đã vượt trên 100,000. (Spencer Platt/ Getty Images)

 

NEW YORK CITY - Thống Đốc New York Andrew Cuomo đã kêu gọi giúp đỡ khi toàn tiểu bang có 102,987 ca nhiễm Covid-19, tăng hơn 10,000 người so với một ngày trước đó. Thống Đốc Cuomo cho biết hôm thứ Sáu New York đã trải qua ngày chết chóc nhiều nhất vì Covid-19, khi ghi nhận thêm 562 ca tử vong trong 24 giờ trước đó, nâng tổng số người chết toàn tiểu bang lên 2,935 người.

"New York đang gặp khủng hoảng. Hãy giúp New York,” ông Cuomo nói trong cuộc họp báo tại thành phố Albany, đồng thời thêm rằng sẽ có thêm nhiều người chết trong thời gian tới do thiếu máy thở và giường bệnh.

Thống Đốc Cuomo kêu gọi điều động các nguồn lực trên khắp cả nước tới New York để giúp đỡ tiểu bang này đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh. Cuomo cho biết ông đã nói chuyện với Jack Ma, người đồng sáng lập của tập đoàn Alibaba của Trung Quốc, và đang nhận được sự giúp đỡ từ hãng thương mại điện tử này trong việc tìm nguồn cung cấp thiết bị từ Trung Quốc.

Thống Đốc Cuomo nói thêm ông sẽ ban hành một điều luật, cho phép lấy máy thở và các thiết bị bảo vệ có sẵn tại những cơ sở y tế không cần sử dụng tới chúng để đối phó với Covid-19, bất chấp nguy cơ bị kiện.

Thống đốc New York từ cuối tháng 3 đã yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp, cho biết cần khoảng 1 triệu nhân viên y tế để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay. Nhiều viên chức cũng cảnh báo tình trạng ở New York bây giờ có thể là tình huống mà các bang khác ở Hoa Kỳ sẽ sớm phải đối diện.

Tàu bệnh viện USNS Comfort với 1,000 giường đã tới đây để hỗ trợ các bệnh viện. Tuy nhiên, USNS Comfort chỉ nhận các bệnh nhân không nhiễm Covid-19, khiến con tàu 1,000 giường bệnh hiện chỉ có 3 bệnh nhân, và bị chỉ trích là "trò hề" giữa lúc New York chật vật đối phó đại dịch.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements