Thursday, 18/11/2021 - 08:24:54

Travis Scott và Drake bị kiện $2 tỷ vụ văn nghệ chết 10 người


Ca sĩ nhạc rap Travis Scott đang làm dáng cho các thợ chụp hình nhân dịp đến dự chương trình giải thưởng 2017 MTV Europe Music Awards tại London ngày 12 tháng 11, 2017. (Daniel Leal-Olivas/ AFP via Getty Images)


TEXAS - Một văn phòng luật sư đại diện cho 282 nạn nhân đã nạp đơn kiện nam ca sĩ Travis Scott và các công ty tổ chức chương trình ca nhạc Astroworld ở Houston, Texas. Nam ca sĩ Drake, vốn là khách mời trong buổi văn nghệ, cũng bị kiện lây.

Vào thứ Năm, truyền thông đưa tin các ca sĩ Travis Scott và Drake là hai trong số những người bị nêu tên trong một đơn kiện yêu cầu bồi thường lên tới $2 tỷ Mỹ kim. Đơn kiện được đệ trình bởi Tony Buzbee - luật sư đại diện cho tập thể nạn nhân, trong đó có cả anh Axel Acosta, một trong 10 người thiệt mạng sau vụ giẫm đạp ở chương trình ca nhạc Astroworld.

Nói với truyền thông, một thành viên thuộc nhóm pháp lý của luật sư Tony Buzbee nói rằng cái chết của anh Acosta "không đáng xảy ra và là hậu quả của sự bất cẩn nghiêm trọng.” “Khi Axel Acosta gục xuống, anh ấy bị những người khác giẫm đạp để bảo vệ bản thân họ. Khi anh ấy nằm xuống, hấp hối, âm nhạc vẫn được phát trong gần 40 phút sau đó,” đơn kiện viết.

Ngoài Travis Scott và Drake, đơn kiện cũng nêu tên nhiều công ty tham gia tổ chức sự kiện như Apple Music, Live Nation, Epic Records, Scott's Cactus Jack Records và Tristar Sports & Entertainment Group.

Luật sư Tony Buzbee cho biết, dựa trên cuộc điều tra đang diễn ra, Apple Music, Epic Records và nhiều tập đoàn khác kiếm lợi từ Astroworld sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý trước tòa án và bồi thẩm đoàn Texas.

Nam ca sĩ Drake, là khách mời và xuất hiện trên sân khấu cùng Scott tại chương trình ca nhạc, cũng bị nêu tên trong vụ kiện. "Khi chấp nhận lời mời của Scott biểu diễn tại Astroworld 2021, Drake đã hiểu rõ về những thiệt hại mà Scott gây ra tại các buổi biểu diễn trong quá khứ. Drake cũng biết về quy mô dự đoán và sự biến động của đám đông, cũng như khả năng bị kích động,” luật sư Buzbee viết trong đơn kiện.

Trước đó, 10 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi tham gia lễ hội âm nhạc Astroworld do Travis Scott sáng lập. Sự kiện diễn ra vào tối 5 tháng 11 tại NRG Park - một khu sân khấu trình diễn ở Houston, Texas. Tính tới ngày thứ Tư, ít nhất 36 đơn kiện đã được đệ trình để chống lại Travis Scott và các công ty tổ chức sự kiện âm nhạc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements