Thursday, 25/10/2018 - 09:03:36

Tranh của họa sĩ Banksy bán được hơn $130,000 Mỹ kim


Bức tranh “Stop and Search” đang được bán đấu giá. (Entreterimeto)

PARIS – Ba bức tranh của họa sĩ nổi tiếng Banksy, người cho đến nay vẫn không ai biết danh tính thật, đã được bán đấu giá vào thứ Tư tại Paris, với giá bán tổng cộng hơn 120,000 euro ($136,761 Mỹ kim). Lần này, vị họa sĩ bí ẩn đã không gây ra bất kỳ trò chơi khăm nào. Bức tranh “Stop and Search,” vẽ hình Dorothy - nhân vật trong truyện Phù thủy xứ Oz – đang bị một cảnh sát khám xét chiếc giỏ cầm tay, đã bán được 65,000 euro ($74,079 Mỹ kim), là bức tranh được trả giá cao nhất trong sự kiện. Bức Queen Vic bán được 11,000 euro ($13,334 Mỹ kim), và bức tranh “Soup can Yellow/Emerald/Brown” có giá 46,800 euro($53,337 Mỹ kim).

Các tác phẩm được bán bởi hãng đấu giá Artcurial. Trước khi buổi đấu giá diễn ra, ban tổ chức thông báo rằng họ đã kiểm tra kỹ các bức tranh, để bảo đảm rằng sẽ không xảy ra bất kỳ trò chơi khăm nào từ họa sĩ Banksy. Trước đó vào đầu tháng này, một bức tranh khác của Banksy, bức “Girl with Balloon,” đã tự hủy chỉ vài giây sau khi nó được bán với giá hơn 1 triệu bảng Anh ($1.37 triệu Mỹ kim) tại một buổi đấu giá ở London.

Họa sĩ Banksy sau đó cho biết trên mạng rằng, ông đã gắn một máy cắt giấy nhỏ vào đáy khung tranh từ vài năm trước, để đề phòng trường hợp bức tranh bị đem ra đấu giá. Trong sự kiện tại London, ngay khi phiên đấu giá kết thúc, bức tranh “Girl with Balloon” đã từ từ trôi xuống đáy khung tranh và bị cắt thành sợi nhỏ, trước các cặp mắt sửng sốt của các vị khách và cả ban tổ chức.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements