Sunday, 06/10/2019 - 10:23:12

Tranh của Banksy bán đấu giá được $12 triệu


Một nhân viên đang đứng cạnh bức tranh “Quốc Hội Thoái Hóa” của họa sĩ Banksy tại cơ sở bán đấu giá Sotheby's, London ngày 27 tháng 9, 2019. (Peter Summers/Getty Images)

BRISTOL – Một bức tranh của họa sĩ Banksy, vẽ hình Quốc Hội Anh với các thành viên là các con tinh tinh, đã được bán với giá $12.2 triệu Mỹ kim trong phiên đấu giá trưa thứ Năm. Bức tranh, có tên là “Quốc Hội Thoái Hóa,” được bán với giá cao gấp 9 lần mức giá trước đây của nó, sau cuộc chiến trả giá kéo dài 13 phút, theo nhà đấu giá Sothebys công bố trên Twitter. Bức tranh của Banksy ban đầu được trưng bày vào năm 2009, và được đặt tên là “Thời điểm chất vấn.” Tuy nhiên, bức “Quốc Hội thoái hóa” được bán hôm thứ Năm có một số điểm khác biệt với phiên bản ban đầu.
Trong thông cáo báo chí, nhà Sothebys xác nhận bức tranh được bán chính là bản gốc “Thời điểm chất vấn,” nhưng “bức tranh đã được họa sĩ chỉnh sửa và đặt lại tên.” Vào ngày 28 tháng 3, người chủ trước của bức tranh đã đem triển lãm tác phẩm này tại Bảo tàng Bristol, để kỷ niệm 10 năm cuộc triển lãm “Banksy versus Bristol Museum,” và nhắc nhở đến sự kiện Anh quốc rời Liên Âu - Brexit.
Banksy là họa sĩ người Anh nổi tiếng với danh tính bí ẩn và các bức tranh tường mang tính châm biếm chính trị. Các tác phẩm của ông gần đây ngày càng được trả giá cao trên thị trường nghệ thuật. Vào năm ngoái, bức tranh “Bé gái và bong bóng” của Banksy đã bán được $1.4 triệu Mỹ kim tại Sothebys, trước khi khởi động chế độ tự hủy và bị cắt nhỏ trước cặp mắt ngỡ ngàng của những người trả giá. Bức tranh hiện đã được đặt tên lại là “Tình yêu trong thùng rác” sau sự kiện này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising