Sunday, 07/10/2018 - 11:24:37

Trần Vũ được giải Cảnh Sát Viên Trong Năm của Largo


Cảnh Sát Trưởng Jeff Undestad của Largo đang trao giải Cảnh Sát Viên Trong Năm cho anh Trần Vũ trong tháng Chín 2018. (Hình của Sở Cảnh Sát Largo PD/Tampa Bay Newspapers)

LARGO, Florida - Vào tháng Bảy năm 2017, Trần Vũ đã đảm nhận vai trò của cảnh sát viên phòng chống tội phạm, tại Sở Cảnh Sát Largo - một vai trò mà anh rất hài lòng.

Nay Trần Vũ có thêm một danh hiệu mới mà anh không biết phải nói gì khi nghe danh hiệu đó: Cảnh Sát Viên Trong Năm của Sở Cảnh Sát Largo.

Anh nói một cách khiêm tốn với nhật báo Tampa Bay Times số ra ngày thứ Sáu, 5 tháng 10, “Tôi không biết phải phản ứng như thế nào trước sự việc này.”

Trong tháng 9, Hội Cảnh Sát Trưởng Khu Vực Vịnh Tampa đã trao tặng giải thưởng này cho Trần Vũ.
Anh nói với báo Times, “Tôi rất ngạc nhiên, nhưng cuối cùng tôi cũng rất lấy làm vinh dự được nhận giải thưởng đó.”

Anh nói thêm rằng thậm chí anh không biết sĩ quan cấp trên đã đề cử anh, cho đến khi anh được cho biết rằng mình thắng giải.

Theo một video do hội cảnh sát thực hiện, Trần Vũ đã được vinh danh vì nhiều nỗ lực tiếp xúc với cộng đồng. Trong số đó, có việc tổ chức những cuộc họp canh phòng khu phố, làm việc với các học sinh trường trung học Largo High School để làm video phòng chống tội phạm, và thực hiện nhiều buổi huấn luyện về ứng phó với kẻ nổ súng ở trường học, nhà thờ, và cơ sở kinh doanh.

Trần Vũ chào đời tại Việt Nam sau năm 1975. Cha anh đã thoát khỏi nước này trong thập niên 1980. Sau đó anh cùng mẹ và một người anh ruột đoàn tụ với cha ở California.

Gia đình anh dời đến Pinellas County, Florida năm 1997. Anh tốt nghiệp trường trung học Largo High School và nhắm tới mục tiêu trở thành một cảnh sát viên.

Anh nói, “Đối với tôi, đó chắc chắn là một ước mơ ở Mỹ. Tôi có thể làm những việc mà tôi thực sự thích làm. Tôi muốn trở thành một cảnh sát viên khi tôi còn học trung học. Đó là điều tôi muốn, và tôi đi theo con đường của tôi và theo đuổi sự nghiệp của tôi, rồi gắn bó với nó.”

Trần Vũ là sợi dây kết nối sở cảnh sát với cộng đồng người Việt trên khắp Hạt Pinellas. Anh từng vận động một cuộc dọn dẹp tại sân nhà của một cặp vợ chồng người Việt lớn tuổi tại Redington Beach, giúp hai vợ chồng không bị đuổi ra khỏi nhà vì vi phạm quy luật vệ sinh của địa phương.

Trong video của hội cảnh sát, hội ghi nhận, “Sự làm việc siêng năng và chú tâm của cảnh sát viên Trần Vũ dành cho cộng đồng đã nâng vai trò đề phòng tội phạm của anh cao thêm một bậc.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising