Thursday, 14/06/2018 - 08:46:16

Trận mở màn giải World Cup Russia, Nga - Saudi Arabia 5 -0

Pha tung lưới đầu tiên của Nga vào khung thành Saudi Arabia. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Sáng thứ Năm, dân ghiền túc cầu tại khu Little Saigon đã rủ nhau đến các quán cà phê và nhật báo Người Việt xem trận mở màn Giải Túc Cầu Thế Giới diễn ra tại Nga, giữa đội chủ nhà và đội Saudi Arabia. Cả hai thuộc bảng A theo lịch thi đấu của FIFA. Trận đấu được đài truyền hình FOX trực tiếp truyền đi khắp thế giới.
Chúng tôi có mặt tại tiệm cà phê Gypsy trong khu nhà hàng Royal trên đại lộ Bolsa trước giờ khai mạc. Tiệm cà phê này trang bị 4 màn hình khá lớn ở 4 vị trí khác nhau. Trong số khá đông người hâm mộ có mặt rất sớm, chúng tôi thấy có mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải và người bạn thân của anh là cầu thủ Nguyễn Văn Rạng, người lính làm thơ Trạch Gầm và cô Yên Ly; anh Đoàn Hùng (đài Hồn Việt TV và Little Saigon Radio, và anh cho biết XNV Ngọc Ân sẽ ra sau), anh Nguyễn Văn Tiền (cầu thủ VNCH, hiện rất tích cực tổ chức các cuộc tranh giải túc cầu tại Little Saigon), ký giả Bình Sa của Việt Báo, và ký giả Vũ Hoàng Lân của Phố Bolsa.

Trước khi màn hình khởi chiếu, chúng tôi hỏi một số người hâm mộ như anh Vũ Long Sơn Hải, anh Rạng, anh Tiền, tất cả đều cho biết họ tin Nga sẽ thắng, còn thắng như thế nào thì chưa ai dám cả quyết. Riêng cầu thủ Nguyễn Văn Tiền tiên đoán một trong hai đội Đức hoặc Bồ Đào Nha sẽ đoạt chức vô địch World Cup năm nay. Các anh trên có cùng một tâm trạng giống nhau là không có đội Mỹ, đội Ý nên cũng mất hào hứng một phần.
Không khí tại tiệm cà phê Gypsy này tương đối không ồn ào lắm, mọi người vừa uống cà phê vừa chăm chú nhìn lên màn hình. Hai ba cái điếu cày làm bằng nhôm sáng loáng thỉnh thoảng lại thấy ông Trạch Gầm, ông Thanh Huy, ông Vũ Long Sơn Hải rít một hơi thuốc lào Cái Sắn và thả khói lên bầu trời. Một ông đem theo hai ba hộp trà ngon đãi bạn.

Khán giả chăm chú theo dõi trận mở màn World Cup Russia tại tiệm cà phê Gypsy trên đường Bolsa, Westminster. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đúng 8 giờ, giờ Cali trên 4 màn hình trong tiệm cà phê Gypsy đồng loạt xuất hiện hai đội bóng, cầu thủ Nga (nước chủ nhà) mặc áo đỏ, đội khách Saudi Arabia mặc áo xanh.

Hai bên giành nhau quả banh và chỉ 15 phút sau, trong một pha chuyền banh của cầu thủ Nga từ bên cánh phải, một cầu thủ Nga đội đầu chính xác, đưa banh vào lưới Saudi Arabia. Mọi người vỗ tay vang dội.

Sau đó, ở phút 45, Nga lại tung lưới Ả Rập Saudi Arabia lần thứ hai và sau hai hiệp 90 phút với kết quả 3-0. Trọng tài cho thêm ba phút, và thật bất ngờ, trong ba phút phù du, Nga tung lưới Saudi Arabia thêm hai lần nữa. Trọng tài thổi tiếng còi kết thúc trận đấu với thắng lợi của Nga, đè bẹp Saudi Arabia 5 -0, và mọi người vỗ tay hoan hô đội chủ nhà cũng như hoan hô mấy ông tiên tri nói đúng quá.

Ngày thứ Sáu, trận Ai Cập - Uruguay diễn ra lúc 5 giờ sáng giờ Cali, đài truyền hình FS1 sẽ trực tiếp truyền hình trận này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp