Thursday, 07/12/2017 - 08:56:01

Trái bơ nặng 2.4 ký có thể phá kỷ lục thế giớiHAWAII – Một nông dân ở Hawaii đã thu hoạch được trái bơ nặng gần 2.4 ký, và có thể trở thành trái bơ nặng nhất thế giới. Cô Pamela Wang, một cư dân ở Kealakekua, Hawaii, tìm thấy trái bơ nặng 2.37 ký (5.22 pounds) hồi cuối tuần trước. Sau khi tìm thấy trái bơ khổng lồ, cô Wang lập tức đưa nó tới chợ Pure Kona Green Farmers để cho các nông dân địa phương xem xét. Khi cô Wang đăng ảnh chụp trái bơ trên Facebook, một vài người bạn của cô nói nó có thể phá kỷ lục thế giới. Do đó, cô Wang quyết định ghi danh xin xác nhận kỷ lục với tổ chức Guinness.
Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đang kiểm tra xem đây có phải là trái bơ nặng nhất thế giới hay không. Tổ chức Guinness chưa có kỷ lục giành cho "trái bơ lớn nhất,” nhưng có danh hiệu "nặng nhất.” Người đang giữ kỷ lục ở danh hiệu này là Gabriel Ramirez Nahim ở Venezuela, với trái bơ nặng 1.8 ký, được phát hiện năm 2009. Nếu được tổ chức Guinness xác nhận trọng lượng, trái bơ mà cô Wang tìm thấy sẽ phá kỷ lục của Nahim. Các nông dân Hawaii cũng là những người đang giữ kỷ lục trái mít nặng nhất (34.5 ký) và trái mãng cầu xiêm lớn nhất với đường kính 60 centimeter và chiều dài 29 centimeter.

Đa số dân tin dự luật thuế lợi cho người giàu
HOA THỊNH ĐỐN - Trong một cuộc thăm dò mới đây của đài CBS, thực hiện từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 12, dự luật cải tổ thuế của đảng Cộng Hòa đang gặp phải sự phản đối của phần lớn người dân Hoa Kỳ. Hơn phân nửa những người tham gia cuộc thăm dò đều không hài lòng với dự luật thuế, và chỉ 20% người được hỏi tin rằng tiền thuế của họ sẽ giảm xuống.
Phần lớn mọi người, thuộc mọi đảng phái chính trị, đều cho rằng dự luật thuế sẽ giúp ích cho các công ty, giới giàu có, và các nhà đầu tư Wall Street. Chỉ 1 phần 3 những người được hỏi ý kiến tin rằng dự luật sẽ có lợi cho tầng lớp trung lưu. Khuynh hướng chính trị có ảnh hưởng khá lớn trong cuộc thăm dò lần này của CBS. Những người Dân Chủ thuộc mọi mức thu nhập đều phản đối dự luật, trong khi kế hoạch cải tổ thuế này lại được ủng hộ bởi những người Cộng Hòa. Có rất ít người Mỹ tin rằng dự luật thuế sẽ giúp giảm bớt thuế cá nhân, bao gồm cả những người Cộng Hòa, cho dù họ vẫn ủng hộ mạnh mẽ cho dự luật.
Khoảng 1 phần 3 người Cộng Hòa nghĩ rằng tiền thuế của họ sẽ giảm, trong khi hầu hết người Dân Chủ đều cho rằng tiền thuế của họ sẽ tăng. Về những người trung lập, khoảng 2 phần 3 nhóm này cũng cho rằng thuế cá nhân sẽ tăng thêm. Đa số những người Cộng Hòa đều khá lạc quan về hiệu quả của dự luật thuế đối với nền kinh tế, vì tin rằng các công ty lớn sẽ dùng số tiền được giảm thuế để tạo thêm việc làm. Tuy nhiên, chỉ 1 phần 4 dư luận đại chúng đồng ý với suy nghĩ này.

Nổ súng, 2 học sinh, hung thủ thiệt mạng
NEW MEXICO – Một vụ nổ súng đã xảy ra tại một trường trung học ở tiểu bang New Mexico, khiến 2 học sinh và nghi can đều thiệt mạng, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm. Cảnh sát không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về tay súng, nhưng xác nhận 2 học sinh của trường trung học Aztec đã bị bắn chết. Không có ai khác bị thương trong sự việc. Trường Aztec có khoảng 900 học sinh vào lúc sự việc xảy ra, và các em này đã được đưa đến một địa điểm khác.
Các viên chức liên bang và tiểu bang vẫn đang điều tra sự việc. Aztec là một cộng đồng nông thôn với khoảng 6,500 người, nằm ở vùng tây bắc tiểu bang New Mexico.

Target bị kiện vì bé trai suýt bị đứt chim

LOS ANGELES – Một gia đình ở Riverside đang kiện hãng Target vì đã bán một loại ghế tập cho trẻ em đi toilet, mà gia đình này cáo buộc rằng đã suýt cắt đứt cơ quan sinh dục của một bé trai 3 tuổi. Đơn kiện nộp tại Tòa thượng thẩm Riverside County nói rằng, một bé trai sử dụng thiết bị “WeePOD Basix” vào tháng 6 đã bị kẹt “của quý” vào thiết bị, khiến bộ phận này gần như bị đứt rời.
Đơn kiện cũng cáo buộc rằng, thiết bị WeePOD, được sản xuất bởi hãng Prince Lionheart, được bán tại các cửa hàng Target và được quảng cáo là an toàn, dù cả Lionheart và Target từng nhận được các lời than phiền về sản phẩm này từ năm 2015. Luật sư nói, đây không phải là lần đầu tiên thiết bị WeePOD làm một trẻ em bị thương. Vào tháng 5, 2015, một người mẹ ở Virginia thông báo rằng con trai của cô cũng bị thương ở cơ quan sinh dục, khi sử dụng thiết bị WeePOD mua ở Target. Dù đang bị kiện, thiết bị WeePOD hiện vẫn đang được rao bán trên trang web của Target vào ngày thứ Năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp