Monday, 17/08/2020 - 06:42:50

Tổng Thống Trump muốn tưởng niệm em trai tại Tòa Bạch Ốc

Tổng Thống Donald Trump đang muốn tổ chức một lễ tưởng niệm tại Tòa Bạch Ốc vào cuối tuần này, cho người em trai Robert – người đã qua đời vào cuối tuần qua tại một bệnh viện ở New York. 

“Chúng tôi đang nhắm đến ngày thứ Sáu. Và chúng tôi có thể tổ chức một lễ tưởng niệm nhỏ tại đây, tại Tòa Bạch Ốc,” Tổng Thống Trump nói với ký giả vào thứ Hai khi ông rời Washington để đến vùng Trung Tây.

Tổng thống nói lễ tưởng niệm này sẽ là “một vinh dự lớn” cho em trai ông. “Tôi nghĩ cậu ấy sẽ cảm thấy rất vinh dự. Cậu ấy yêu nước Mỹ và hãnh diện vì những gì chúng ta đang làm cho quốc gia,” ông Trump nói.

Ông Robert Trump, một thương gia, qua đời hôm thứ Bảy sau khi phải nhập viện ở New York, hưởng thọ 71 tuổi. Tổng Thống Trump thông báo sự ra đi của em trai qua một thông cáo, trong đó ông gọi em trai là “người bạn tốt nhất của tôi,” và hứa rằng họ “sẽ gặp lại nhau.”

Ông Trump đã đến thăm em trai tại bệnh viện vào chiều thứ Sáu. Tòa Bạch Ốc khi đó xác nhận ông Robert bệnh nặng. Nguyên nhân tử vong của ông Robert không được tiết lộ.

Ông Robert là em trai út trong gia đình 5 anh chị em của tổng thống. Giống anh trai Donald Trump, ông Robert cũng tham gia công việc kinh doanh của gia đình và từng là giám đốc điều hành Trump Organization. Ông Robert sống khá kín tiếng trong những năm gần đây tại Milbrook, Dutchess County, New York. Ông hỗ trợ một số tổ chức từ thiện địa phương và được người dân tại đây mô tả là người ưu tú và cư xử đúng mực.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Nga Ha đã nói: Nếu “em tổng thống“ được tưởng niệm ở nNhà Trắng vì ông ta “yêu nước”. Nếu vậy thì “em chung ta“ cũng được vì em chúng ta cũng hết sức “yêu nước”.
advertisements
advertisements