Thursday, 18/03/2021 - 10:01:28

Tổng Thống Biden sẽ gặp các lãnh đạo Mỹ gốc Á trong đó có người Việt tại Georgia


Quốc kỳ được treo rũ trên Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm, ngày 18 tháng Ba, 2021 nhằm tưởng niệm tám người bị bắn thiệt mạng tại Atlanta hôm thứ Ba. Tổng Thống Joe Biden đã ra lệnh các cơ sở liên bang sẽ treo cờ rũ cho đến hết ngày Chủ Nhật. (Michael Reynolds/ EPA/ Bloomberg via Getty Images)


Trong ngày thứ Sáu, Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris có chương trình thăm viếng người dân tại tiểu bang Georgia, theo chính sách "Help is Here" (tạm dịch Mang Đến Sự Giúp Đỡ) mà ông từng đưa ra cho nhiệm vụ làm tổng thống của ông trước đại dịch và suy thoái kinh tế. Giờ đây ông đến Georgia vì hậu quả của vụ nổ súng tại Atlanta giết chết tám người tại ba tiệm spa mà trong đó có sáu phụ nữ gốc Á Châu.

Trước đây Tổng Thống Biden từng có kế hoạch đến Georgia nhằm nhắc đến sự việc tiểu bang này đã bầu hai nghị sĩ liên bang dành cho đảng Dân Chủ, giúp chính quyền của ông có thể thông qua luật cứu trợ $1,900 ngàn tỷ Mỹ kim.

Thế nhưng vì vụ nổ súng mới xảy ra hôm thứ Ba, theo thông báo của Tòa Bạch Ốc ngày thứ Năm, Tổng Thống Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ trì hoãn một sự kiện chính trị tại Georgia ngày thứ Sáu, để có thể gặp các lãnh đạo người Mỹ gốc Á Châu và “thảo luận về những vụ tấn công mới đây nhắm vào cộng đồng người Á Châu.”

Cũng trong ngày thứ Năm, Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra một tuyên cáo tại Tòa Bạch Ốc nhằm tưởng niệm tám nạn nhân bị sát hại tại ba tiệm spa ở Atlanta. Ông cũng ra lệnh treo cờ rũ tại tất cả các cơ sở liên bang từ thứ Năm đến hết ngày Chủ Nhật, để tưởng niệm tám nạn nhân mà trong đó có sáu phụ nữ gốc Á Châu.

Trong cuộc họp báo trưa thứ Năm, nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết về chuyến công du Georgia, “Tổng Thống sẽ đề nghị hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương tại Georgia và trên khắp nước Mỹ, và ông sẽ nói về quyết tâm của ông để chống nạn kỳ thị, nạn bất bao dung và sự thù ghét.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements