advertisements
Friday, 19/11/2021 - 08:04:12

Tổng Thống Biden được soi ruột


Tổng Thống Joe Biden đang làm nghi thức ân xá con gà tây nhân ngày Gà Tây Tạ Ơn Quốc Gia sáng thứ Sáu, 19 tháng 11, 2021 tại Tòa Bạch Ốc. Con gà tây tên là Peanut Butter cùng một con gà dự bị khác được mang đến từ một nông trại gần Jasper, Indiana. Với lệnh ân xá, hai con sẽ được nuôi sống suốt đời. Trong khi đó, sau buổi lễ ân xá, ông Biden đã đi soi ruột và trở về Tòa Bạch Ốc cùng ngày. (Al Drago/ Bloomberg via Getty Images)

 

Vào chiều thứ Sáu, Tổng Thống Joe Biden đã rời bệnh viện Walter Reed và về Tòa Bạch Ốc bằng trực thăng, sau khi thực hiện cuộc kiểm tra y tế thường kỳ.

Tổng Thống Biden rời bệnh viện Walter Reed tại Washington bằng trực thăng vào lúc 2 giờ 5 phút giờ địa phương. Tổng thống nói ông cảm thấy vẫn khỏe sau khi được nội soi đại tràng. "Họ sẽ tiết lộ công khai kết quả kiểm tra sức khỏe. Tôi cảm thấy tốt, không có gì thay đổi", ông nói.

Đây là cuộc kiểm tra sức khỏe đầu tiên kể từ khi ông Biden trở thành tổng thống vào ngày 20 tháng 1. Phó Tổng Thống Kamala Harris tạm thời nắm quyền điều hành Hoa Kỳ trong thời gian Tổng Thống Biden được gây mê.

Như vậy, bà Harris đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm quyền tổng thống trong lịch sử hơn 300 năm của nước Mỹ. Khoảng thời gian nắm quyền kéo dài tổng cộng 85 phút.

Trước đó, vào sáng thứ Sáu, ông Biden đã đến bệnh viện Walter Reed để nội soi đại tràng thường kỳ. Do ông sẽ được gây mê trong thời gian ngắn, quyền lãnh đạo Hoa Kỳ được tạm thời chuyển giao cho Phó Tổng Thống Harris. Theo Tòa Bạch Ốc, cựu Tổng Thống George W. Bush đã thực hiện thủ tục tương tự trong các năm 2002 và 2007.

Vào ngày thứ Bảy, Tổng Thống Biden sẽ bước sang tuổi 79. Ông là người cao tuổi nhất từng được bầu làm tổng thống trong lịch sử Hoa Kỳ. Trước cuộc bầu cử năm 2020, phe Cộng Hòa nhiều lần chỉ trích ông không đủ sức khỏe để đảm nhận trọng trách lãnh đạo đất nước.

Hồi tháng 12, 2019, bác sĩ riêng của ông Biden khẳng định ông vẫn khỏe mạnh để đảm nhận chức trách của tổng tư lệnh Hoa Kỳ. Ông Biden không hút thuốc và không uống rượu nhiều. Trước giai đoạn bầu cử, ông tập thể dục 5 ngày mỗi tuần. Ông đã được chích ngừa Covid-19 đầy đủ, và nhận mũi chích ngừa tăng cường vào tháng 9.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements