advertisements
Tuesday, 07/07/2020 - 09:04:29

Tổng thống Ba Tây bị nhiễm Covid-19


Tổng Thống Jair Bolsonaro trong hình chụp ngày 1 tháng 3, 2020 cùng Phu Nhân Michelle Bolsonaro đến dự lễ nhậm chức của tân Tổng Thống Luis Lacalle Pou tại Uruguay, Nam Mỹ. (Carlos Lebrato/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

BRASILIA - Tổng Thống Jair Bolsonaro của Brazil đã được xét nghiệm với kết quả dương tính với coronavirus ngày thứ Ba. Trước đó không lâu, phủ tổng thống thông báo ông Bolsonaro có triệu chứng bệnh.

Tổng Thống Bolsonaro đã công bố kết quả xét nghiệm của ông cho các phóng viên, và nói rằng ông bắt đầu cảm thấy không khỏe từ hôm Chủ Nhật. Nhà lãnh đạo 65 tuổi của Brazil cũng xác nhận rằng ông đang dùng thuốc hydroxychloroquine (ký ninh) và thuốc azithromycin. Cả hai loại thuốc này đều chưa được xác nhận là có khả năng ngăn ngừa hay chữa trị Covid-19.

Tổng Thống Bolsonaro lâu nay vẫn xem thường nguy cơ của virus, nói rằng căn bệnh này cũng chỉ tương tự như một trận cúm nhẹ. Ông cũng khẳng định quá trình tập luyện thể thao thời tuổi trẻ sẽ giúp ông miễn nhiễm với các triệu chứng tệ hại nhất của Covid-19.

Brazil hiện là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nhất thế giới, với hơn 1.6 triệu ca nhiễm coronavirus và hơn 65,000 ca tử vong, chỉ đứng sau Hoa Kỳ trong bảng thống kê của Đại Học Johns Hopkins.

Con trai của tổng thống Brazil, anh Eduardo Bolsonaro, cũng xác nhận cha ông bị bệnh, nhưng nói rằng căn bệnh không có biến chứng, và việc dùng ký ninh tỏ ra rất có hiệu quả trong giai đoạn đầu của căn bệnh.

Vào thứ Hai, chính phủ Brazil nói rằng Tổng Thống Bolsonaro cảm thấy không khỏe và bị sốt 38 độ C, tức khoảng 100.4 độ F. Ông Bolsonaro được xét nghiệm virus sau khi xuất hiện triệu chứng bệnh. Trước khi phát bệnh, vào thứ Bảy vừa qua, Tổng Thống Bolsonaro đã gặp gỡ ông Đại Sứ Hoa Kỳ Todd Chapman, cùng một số viên chức tòa đại sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Brasilia.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements