Tuesday, 07/01/2020 - 07:06:57

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới kỷ niệm 28 năm thành lập

Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (hàng ngồi), phía sau là một số thành viên của Tổng Hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Tối Chủ Nhật, ngày 5 tháng 1, 2020 Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) đã tổ chức kỷ niệm 28 năm thành lập và ra mắt Nguyệt San Thế Giới Võ Thuật 2020 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, Nam California.
Chương trình được bắt đầu vào lúc 7 giờ 20 phút tối, Grand Master Kiều Công Lang, cựu Đại Úy Quân Cảnh Tư Pháp, điều khiển nghi thức chào cờ và mặc niệm. Sau đó, Hoa Hậu Bích Trâm và cô Nina Dương thay phiên nhau giới thiệu thành phần tham dự, trong đó có một số dân cử, đại diện dân cử, quan khách và rất đông cơ quan truyền thông.

Tiếp theo, cô Bích Trâm giới thiệu võ sư Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng quan khách, nêu mục đích buổi lễ và tuyên bố khai mạc.


Võ Sư Phillip Phước Nguyễn, Trưởng Ban Tổ Chức, phát biểu khai mạc, (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Võ Sư Phillip Phước Nguyễn hiện đảm nhiệm nhiều chức vụ như Phó Chủ Tịch Thường Trực THPTVTTG, Tổng Giám Đốc NP Phillip Companies, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster, Chủ Bút Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật, Viện Phó Viện Nghiên Cứu Võ Học Global . Võ Sư Phillip Phước Nguyễn nói, “Mục đích buổi tiệc ngày hôm nay là để tạo cơ hội cho các võ sư, võ sinh người Việt khắp thế giới quy tụ về, ôn cố tri tân, bạn bè gặp nhau và sau cùng để nhìn lại 28 năm qua, từ ngày THPTVTTG được thành lập, đã và đang hoạt động phục vụ cộng đồng vô vị lợi, không ngừng phát triển rộng lớn dưới sự điều hành anh minh của Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng, và sự phối hợp quản trị, kế hoạch của Ban Quản Trị và Ban Chấp Hành gồm có Tổng Thư Ký Dư Minh Tuấn, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Võ Sư Nguyễn Phước Phillip, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Võ Sư Văn Công Định và rất nhiều chuyên gia mọi ngành cộng tác như Võ Sư, Giáo Sư, Luật Sư, Kỹ Sư, Bác Sĩ, Tiến Sĩ và các Kinh Tế Gia.
“Ngoài ra, THPTVTTG đã cùng Viện Nghiên Cứu Võ Học Quốc Tế cộng tác cùng các công ty, các mạnh thường quân như NP Phillip Companies sinh hoạt cộng đồng, phát quà từ thiện cho hàng trăm bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh thận, ung thư và trợ giúp học sinh, sinh viên nghèo học giỏi. Trong năm 2019, THPTVTTG cũng bị ảnh hưởng bởi Sinh Lão Bệnh Tử, đau buồn đưa tiễn hương linh lão Võ Sư Đức Huỳnh và Giáo sư Họa sĩ Nguyễn Văn Trung về miền cực lạc.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn giới thiệu Thế Giới Văn Học Võ Thuật Magazine là tiếng nói của THPTVTTG. Là tờ báo hoạt động phục vụ cộng đồng với tích cách vô vị lợi. Ban Biên Tập chân thành kêu gọi các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ để đủ tiền chi phí in ấn cùng cước phí phát hành khắp thế giới. Nhân dịp đầu năm mới, toàn thể Ban Quản Trị, Ban Chấp Hành THPTVTTG và Ban Biên Tập Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật xin kính chúc tất cả quý vị An Khang Thịnh Vượng và Vạn Sự Như Ý.”


Grand Master Thiên Hà Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau lời phát biểu khai mạc, cô Bích Trâm và cô Nina Dương giới thiệu thành phần tham dự, trong đó có ông bà Nguyễn Hoàng Linh (Giám Đốc Xe Đò Hoàng), ông bà bác sĩ Michael Đào, ông bà bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ (Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định); ông bà Huỳnh Thi và Tô Ngọc Thủy (Giám Đốc Paris By Night); bác sĩ Võ Thanh Thời, doanh gia Tạ Ngọc Tân và rất nhiều vị khác cũng như các vị võ sư thuộc nhiều môn phái khác nhau đến tham dự.

Về sinh hoạt của THPTVTTG, trong Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật có cho biết, vào năm 2019 vừa qua, THPTVTTG đã cử một phái đoàn hơn 100 Võ Sư, Huấn Luyện Viên từ khắp nơi trên thế giới do Grand Master Lý Hoàng Tùng và Master Phillip Phước Nguyễn về dự Liên Hoan Quốc Tế Võ Cổ Truyền Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức tại Bình Định từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 8, 2019.
Bản tin cho biết, đây là một hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch có quy mô lớn nhằm tôn vinh giá trị truyền thống của dân tộc, là dịp giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, đất nước, con người Bình Định. Qua đó, quảng bá các giá trị truyền thống lịch sử, các danh lam thắng cảnh du lịch, địa danh lịch sử hấp dẫn của miền Đất Võ đến du khách trong và ngoài nước.

 
Hợp ca nhạc phẩm “Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Hành Khúc” sáng tác của ký giả Lâm Hoài Thạch. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Ngoài ra, Nguyệt San còn ghi đầy đủ danh sách các vị trong Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Cố Vấn Chuyên Môn, Hội Đồng Cố Vấn Pháp Luật, Hội Đồng Cố Vấn Kế Hoạch Phát Triển, Các Ủy Viên chính thức của THPTVTTG. Chỉ riêng Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành đã có đến 26 vị Võ Sư, đứng đầu là võ sư Lý Hoàng Tùng và các Võ Sư Phillip Phước Nguyễn, Văn Công Định, Kiều Công Lang, Nguyễn Phùng Thọ, Võ Sư Bác Sĩ Tim Hùng Nguyễn (Tạ Tự), Võ Sư Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Nguyễn Quang Đạt, Andy Nguyễn, Nữ Võ Sư Võ Thảo Ly, Huỳnh Đức Nhiệm (Huỳnh Long), Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Quang Đức, Đinh Ngọc Đạo, Đặng Kim Anh, Trần Như Đẩu, Hà Thúc Tâm, Nguyễn Quốc Cường, Dư Minh Tuấn, Nguyễn Khiêm, Thierry Weber, HLV Trần Cao Hiếu, bà Darlene Nguyễn (Tổng Thủ Quỹ) và hai ký giả Nguyễn Thiên Lý, Nguyễn Kinh Doanh.
Sau những lời giới thiệu và phát biểu, mọi người nâng lý chúc nhau năm mới an khang, thịnh vượng và thưởng thức chương trình văn nghệ cũng như biểu diễn võ thuật rất hấp dẫn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp