Monday, 22/10/2018 - 09:23:36

Tòa Úc bắt đầu xử vụ án người Việt giết người Việt "cứ làm đi"

Ngô Thị Dung và Kevin Lý bị đưa ra tòa. (AAP)

SYDNEY - Hai cái chết đã xảy ra mấy năm trước, này hai người bị đưa ra tòa với cáo buộc ra lệnh thanh toán hai nạn nhân. Một trong hai người là một phụ nữ giữ vai trò trùm băng đảng cung cấp ma túy hóa chất meth.

Theo các tin từ thành phố Sydney, tại tòa ngày thứ Hai, 22 tháng 10, 2018 công tố viên đã kể lại những chi tiết khủng khiếp về khoảnh khắc cuối cùng của hai nạn nhân. Lời kể này đã dựa theo lời khai của hai thuộc hạ của bà trùm ma túy Ngô Thị Dung. Hai thuộc hạ đồng ý làm nhân chứng để được giảm bớt tội của họ.
Án mạng xảy ra tại ngôi nhà ở Canley Vale trong vùng đô thị Sydney, vào tối ngày 10 tháng Tư, 2013.
Công tố viên Ken Gilson nói với Tòa Án Tối Cao New South Wales rằng nhân chứng được giấu đã nhìn thấy kẻ giết anh Nguyễn Thanh Sơn. Nạn nhân bị nhấc người lên khỏi mặt đất, trước khi bị siết cổ chết bằng một ống nhựa.


Nạn nhân Liên bị đè gối nghẹt thở, Sơn bị siết cổ bằng ống nhựa năm 2013. (AAP)

Trong bài tóm lược cáo trạng trong phiên xử đầu tiên vào chiều thứ Hai, ông Gilson nói, “Cuối cùng, Nguyễn Thanh Sơn ngưng chống chọi, mắt trợn ngược lên.”

Bồi thẩm đoàn được nghe khai cô Đỗ Thị Kim Liên, bạn gái của anh Sơn, đã cầu xin tha mạng cho cô, trước khi cô bị một chiếc gối đè lên mặt.

Hai người bị đưa ra tòa là bà Ngô Thị Dung và Kevin Lý.
Bồi thẩm đoàn nghe khai rằng Nguyễn Thanh Sơn “có tài làm ma túy đá” và được bà Dung tuyển mộ để thành lập và điều hành các phòng bào chế ma túy đá methylamphetamine trong những ngôi nhà gia cư.
Ông Gilson nói rằng có một vụ đột nhập xảy ra tại một ngôi nhà dùng làm phòng bào chế ma túy ở vùng ngoại ô. Nhóm của bà Dung tin rằng vụ đột nhập đã được dàn dựng bởi Sơn, để làm cho nó trông giống như có một kẻ xâm nhập đã lục soát phòng chế bí mật đó.

Sơn và bạn gái Liên đã bị dụ tới một ngôi nhà vào đêm hôm sau. Trong nhà có bà Ngô Thị, Kevin Lý cùng với mấy người khác đang chờ Sơn và Liên.

Khi cặp này đến, bà Dung nói anh Sơn hãy đi ra phía sau nhà để gặp một người mới học nghề bào chế ma túy.

Sau đó anh ta bị uy hiếp bằng súng, bị đánh đập và bị trói tay chân,trước khi bị lôi vào nhà để bị tra tấn trước mặt bà Dung và Kevin Lý.

Công tố viên cho biết Đỗ Thị Kim Liên bị chĩa dao và ép buộc vào một căn phòng trong nhà.
Ông Gilson nói, “Không rõ khi nào thì kế hoạch đó biến từ một vụ bắt giữ và thẩm vấn thành một vụ sát nhân.”

Tòa án nghe rằng cô Liên nói với những kẻ tấn công rằng cô “không biết gì cả và cầu xin được tha mạng,” trước khi một người trong nhóm đó đè một chiếc gối lên mặt cô, và “bắt đầu làm cô bị nghẹt thở.”
Theo lời khai của nhân chứng, bà Ngô Thị Dung nói với mấy người đàn ông thuộc hạ, trong số đó có Kevin Lý, rằng họ “cứ làm đi”, và bà đưa cho họ một hộp nhựa chứa một “món tiền rất lớn.” Sáu đó bà rời khỏi ngôi nhà.

Công tố viên Gilson nói rằng Sơn sau đó bị siết cổ, còn Liên thì không rõ bị giết lúc nào.
Xác của Sơn được tìm thấy trên đường Antwerp ở Bankstown vào đêm anh ta chết, trong khi đó thi thể của Liên được khám phá cách mấy tháng sau ở gần ranh giới của một ngôi nhà tại West Hoxton.

Hai người dính líu vào băng đảng này là nhân chứng đưa ra bằng chứng buộc tội Kevin Lý và Ngô Thị Dung.
Tòa án nghe rằng cả hai nhân chứng này sẽ cung cấp những bản tường thuật khác nhau về những điều họ chứng kiến vào tối hôm đó, và cả hai điều nói chính họ không trực tiếp dính líu vào vụ giết hai nạn nhân.
Luật sư Ken Averre, đại diện cho Ngô Thị Dung, nói rằng vấn đề chính yếu trong cuộc xét xử là thân chủ của ông có ra lệnh giết cặp đó hay không.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising