Thursday, 28/02/2019 - 08:41:14

Tòa Đức xử vụ "Hannibal" Việt giết bạn học rồi moi gan ăn


Nhật T. che mặt khi được dẫn vào tòa án tại Đức. (CEN)

GERA - Một thanh niên đam mê nhân vật ăn thịt người trong phim “Hannibal Lecter” đã thú nhận rằng anh từng lấy búa đập đầu bạn học, sau đó chặt xác thành từng khúc rồi moi gan nạn nhân. Anh này đang được tòa bắt đầu xét xử ở nước Đức.

Khi thi thể nạn nhân được tìm thấy, bị chặt thành nhiều khúc nhét trong túi nhựa, và lá gan của nạn nhân đã bị lấy đi bằng một vật dụng sắc nhọn và chưa được tìm thấy cho đến nay. Chiếc đầu của nạn nhân được tìm thấy dưới một cây cầu.

Luật sư Christian Stuenkel, đại diện gia đình nạn nhân, cho biết nhân vật ăn thịt trong phim Hannibal Lecter là thần tượng lớn nhất của nghi can.

Hung thủ được xác định là sinh viên gốc Việt, chỉ được cho biết tên là Nhật T., 24 tuổi, lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án địa hạt Gera ở tiểu bang Thuringia.

Công tố viên cho biết Nhật T. đã nghiên cứu khoảng 30,000 lần trên internet những đề tài như nhân vật “Hannibal Lecter,” “cách giết người bảo đảm,” và “bệnh tâm thần” trước khi đi đến hành động sát nhân.
Giống như nhân vật ác ôn Hannibal Lecter trong loạt tiểu thuyết của Thomas Harris và trở thành bộ phim rất thành công, Nhật T. bị còng tay khi được dẫn vào phòng xử án hôm thứ Tư tuần này.

Vì không có mặt nạ điển hình của Lecter để che miệng và mũi, Nhật T. giấu mặt trong chiếc áo hoodie.
Hồ sơ vụ án ghi nhận vào tháng 8, 2018, một sinh viên Việt Nam theo học tại thành phố Jena, miền Trung nước Đức tự nộp mình cho cảnh sát và thú nhận đã giết bạn học Chenxi L., 27 tuổi, một người sinh viên Trung Hoa, vào ngày 24 tháng 8 năm 2018.


Nhân vật Hannibal trong phim ăn thịt người

Theo các công tố viên, Nhật T. dụ dỗ Chenxi L. vào nhà trọ dành cho sinh viên bằng cách nói có một gói hàng gởi tới cho L. Anh đã mở nhạc thật lớn và dùng búa tấn công nạn nhân. Theo cuộc điều tra, hung thủ chặt xác nạn nhân thành nhiều mảnh và nhét vào bao nhựa.

Tại phiên xét xử vụ án mạng rùng rợn, các thẩm phán hy vọng tìm hiểu xem Nhật T. đã làm gì với thi thể của Chenxi L., sau khi dùng búa đập đầu nạn nhân cho đến chết.

Đội người nhái đặc biệt tìm thấy một số bộ phận của thi thể nạn nhân ở sông Saale, trong khi đầu nạn nhân được tìm thấy dưới gầm một chiếc cầu.

Công tố viên Martin Zschaechner xác nhận rằng gan của nạn nhân bị moi lấy đi và cuộc giảo nghiệm tử thi cho thấy dấu hiệu bị moi bằng một vật nhọn, có thể là một con dao. Không tìm thấy gan, các công tố viên nghi ngờ nghi can có thể ăn mất, giống như phim mô tả kẻ sát nhân Hannibal Lecter.

Công tố viên Zschaechner nói, “Phim Hannibal chắc chắn đóng một vai trò lớn trong cuộc sống của bị cáo.”
Các công tố viên còn đề cập tới phim “Sự Im Lặng Của Bày Cừu” được công chiếu năm 1991, giới thiệu câu chuyện kẻ tâm thần chuyên ăn thịt người khét tiếng với câu phát ngôn nổi tiếng, “Tôi ăn gan của nạn nhân với đậu Fava và Chianti ngon miệng.”
Các công tố viên nghi ngờ Nhật T. có thể bị bệnh tâm thần phân liệt. Tòa đã ra lệnh thẩm định sức khỏe tâm thần để tìm hiểu thêm về trạng thái tâm lý của nghi can sinh viên Việt này. Trước khi giết người tại khu nhà trọ dành cho sinh viên ở Jena, nghi can đã xem phim “Sự Im Lặng của Đàn Cừu” (Silence of the Lambs) rất nhiều lần cũng như phim “Hannibal.”
Các nhân viên điều tra cũng nghi ngờ Nhật T. hành động vì lòng tham khi đánh cắp máy điện toán và điện thoại của nạn nhân, đặt mua hàng hóa mắc tiền trên mạng bằng tiền của nạn nhân.
Tòa còn tiếp tục xử vụ này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements