Monday, 10/06/2019 - 06:25:14

Tòa án Ấn Độ kết tội nhóm nghi can cưỡng hiếp, sát hại bé gái 8 tuổi


PATHANKOT - Tòa án tại thành phố Pathankot, Ấn Độ, hôm thứ Hai đã kết tội 6 người đàn ông liên quan đến vụ cưỡng hiếp và sát hại một bé gái Hồi giáo ở bang Jammu và Kashmir hồi năm ngoái, trong số này có một giáo sĩ Hindu và các nhân viên cảnh sát. Cơ quan công tố đang đề nghị tử hình 3 nghi can vì tội cưỡng hiếp và giết người. Ba kẻ còn lại bị buộc tội nhẹ hơn là phá hủy bằng chứng. "Đây là một chiến thắng của sự thật,” công tố viên M Farooqi nói bên ngoài tòa án. "Bé gái và gia đình hôm nay đã giành được công lý. Chúng tôi hài lòng với kết quả.” Tuy nhiên, luật sư biện hộ cho các nghi can cho biết họ sẽ kháng án.

Hồi tháng 1, 2018, bé gái nêu trên bị bắt cóc, chuốc thuốc mê, giam giữ trong một ngôi đền và bị tấn công tình dục suốt 1 tuần, trước khi bị siết cổ và đánh chết. Theo cáo trạng, vụ bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại nạn nhân là một phần trong âm mưu của nhóm nghi can theo đạo Hindu, nhằm đe dọa để cộng đồng người Hồi giáo du mục rời khỏi địa phương. Sự việc gây phẫn nộ trong dư luận Ấn Độ và khiến đảng cầm quyền bị chỉ trích vì một số nghị sĩ của đảng này đã lên tiếng bênh vực các nghi can. Có tổng cộng 8 nghi can liên quan đến vụ án, nhưng 1 người vừa được tuyên trắng án và người còn lại là trẻ vị thành niên nên được hoãn xét xử.

Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và bé gái từ lâu đã là một tệ nạn ở Ấn Độ, khiến chính quyền phải đề nghị dự luật tử hình các tội phạm cưỡng hiếp trẻ em dưới 12 tuổi. Số vụ cưỡng hiếp được ghi nhận đã tăng 60% lên 40,000 vụ trong năm 2012-2016, theo số liệu của chính phủ, tuy nhiên vẫn còn nhiều vụ không được báo cáo, nhất là ở các vùng nông thôn.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements