Thursday, 13/02/2020 - 07:35:22

Tổ chức WHO "không biết dịch bệnh sẽ đi đến đâu"

GENEVA – Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) vào thứ Năm cho biết còn quá sớm để dự đoán khi nào dịch Covid-19 sẽ bị ngăn chặn, và họ cũng không biết dịch bệnh này sẽ đi đến đâu.
"Chúng tôi không biết chính xác dịch bệnh sẽ đi đến đâu. Một trong những nguyên nhân khiến chúng tôi khó dự đoán là chúng tôi vẫn chưa biết nhiều về virus,” phát ngôn viên WHO Tarik Jasarevic nói.
Tuyên bố của ông Jasarevic được đưa ra sau khi Trung Quốc thông báo nước này có thêm hơn 15,000 trường hợp nhiễm Covid-19. Sự gia tăng đột ngột này được giải thích là do nhà chức trách áp dụng một cách tính mới.
"Không chỉ những người được xét nghiệm mà những người có triệu chứng lâm sàng và đã được chẩn đoán lâm sàng đều được đưa vào báo cáo ca nhiễm mới," ông Jasarevic nói. Ông cho rằng sự thay đổi này cho phép các bệnh nhân chưa được xét nghiệm được điều trị bằng các phương pháp như những người đã được xác nhận.
Theo ông Jasarevic, WHO vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn về sự lây lan của virus trong dân cư để xác định ổ dịch có lớn hơn so với dự đoán trước đây hay không. "Có thể có nhiều trường hợp nhẹ. Họ không gặp bác sĩ hoặc gặp bác sĩ nhưng không cần phải xét nghiệm,” ông nói.
Trung Quốc đã huy động 10,000 nhân viên y tế đến điều trị cho các bệnh nhân ở Vũ Hán, đồng thời gởi nhiều thiết bị y tế cho các bệnh viện lớn trong thành phố. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã hỗ trợ thiết bị y tế giúp Trung Quốc chống dịch. Quân đội Trung Quốc đưa thêm 2,600 bác sĩ tới Vũ Hán để đối phó virus và 1,400 người lên đường trong ngày thứ Năm.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising