Friday, 20/03/2020 - 10:24:06

Tình hình dịch tại California: 24 người chết, một nhân viên cứu hỏa ở Quận Cam bị nhiễm bệnh


Một ngày thứ Sáu khác thường ở Bolsa
Một ngày sau khi Thống Đốc Gavin Newsom ban lệnh yêu cầu mọi người hãy ở trong nhà, chỉ ra ngoài đường nếu có việc cần thiết như đi mua thức ăn hoặc đến sở với những công việc thiết yếu, thì 40 triệu dân đã hầu như tuân lệnh, tạo ra những hình ảnh khác thường hiếm có trên khắp tiểu bang. Các thắng cảnh, địa điểm du lịch, bãi biển đều có rất ít người lai vãng. Các xa lộ cũng thưa xe. Riêng tại khu phố Little Saigon ở Westminster, thương xá Phước Lộc Thọ trong hình chụp lúc 2 giờ chiều thứ Sáu, 20 tháng 3, 2020 cũng hoàn toàn vắng bóng người, ngoại trừ một nhân viên an ninh với chiếc xe của anh ta. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)
WESTMINSTER - Trong ngày thứ Sáu, Sở Cứu Hỏa Orange County thông báo một trong các nhân viên của cơ quan này đang tạm nghỉ tại nhà sau khi dương tính với Covid-19 và có triệu chứng nhẹ. Ngoài ra, 24 nhân viên khác, là những người có tiếp xúc với bệnh nhân, cũng đã phải tự cách ly.

Tính đến chiều thứ Sáu, tình hình dịch bệnh tại Nam California là Hạt Los Angeles có 292 người bị nhiễm dịch, trong đó có hai người thiệt mạng; Quận Cam có 65 ca nhiễm; Riverside County 28 ca với 4 tử vong; San Bernardino 9 ca, San Diego có 80 ca được cho là nhiễm bệnh, và Ventura có 17 ca đã xác nhận.
Trên toàn tiểu bang, California có 1,250 người bị nhiễm dịch, 24 người đã chết.

Tính đến chiều thứ Sáu, nước Mỹ có 19,643 người bị nhiễm dịch Covid-19, 263 người chết.

Washington vẫn là tiểu bang có nhiều người thiệt mạng nhất với 83 người, New York kế tiếp với 46 người. Sau đó là California với 24 người. Kế tiếp là hai tiểu bang Louisiana và Georgia, mỗi nơi có 14 người thiệt mạng. New Jersey và Florida mỗi nơi có 11 người qua đời vì bệnh coronavirus.

Tại Hạt Los Angeles, chính quyền đã ghi nhận có thêm 61 ca nhiễm coronavirus mới, kể cả 12 người ở Long Beach và hai ở Pasadena. Tổng số ca nhiễm ở Hạt Los Angeles là 292.

Điều đáng quan tâm là số tuổi trung bình bị nhiễm bệnh. Bác Sĩ Barbara Ferrer, Giám Đốc Cơ Quan Y Tế Hạt Los Angeles cho biết số tuổi trung bình của người bị nhiễm dịch tại Hạt này là 47 tuổi, không phải lớn tuổi hơn như người ta tưởng. Những người được thử nghiệm dương tính đã có số tuổi từ 18 đến 65.

Bà Bác Sĩ Barbara Ferrer đưa ra nhận xét về số tuổi trung bình bị nhiễm bệnh là 47 trong buổi họp báo ngày thứ Sáu, “Nó cho thấy ai cũng có nguy cơ bị nhiễm dịch, từ già đến trẻ.”

Trong khi đó, khách sạn Sheraton tại Pomona trong vùng Los Angeles cho biết sẽ cung cấp 244 phòng trống làm nơi ở tạm cho các bệnh nhân coronavirus và những người có triệu chứng bệnh đang chờ xét nghiệm.

Phòng khách sạn sẽ được chia theo nguyên tắc “đến trước, phục vụ trước,” bắt đầu từ ngày 23 đến 31 tháng 5, và có thể sẽ kéo dài thêm.

Trong ngày thứ Sáu, Riverside County thông báo sẽ mở cơ sở xét nghiệm Covid-19 thứ hai vào thứ Bảy. Thử nghiệm bắt đầu từ 9:30 sáng đến 3 giờ chiều các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, tại sân thể thao Diamond ở Lake Elsinore. Việc xét nghiệm là miễn phí và người xét nghiệm cũng không cần phải có sự cho phép của bác sĩ. Tuy nhiên, những người muốn xét nghiệm phải gọi điện trước để lấy hẹn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Tiêu diệt bọn chệt chó ghẽ man di mọi rợ đã nói: Đưa đến kết quả cuối cùng là đập chết con đỉ mẹ tổ tiên sư cha toàn bộ bọn chệt chinese chó đẻ , chệt chó đói , chệt chó ghẻ , chệt chó dại , chệt chó thúi , chệt chó chết <=> bọn china điên dại , ngông cuồng , đần độn , man di mọi rợ <= > bọn chun quốc chun hang chuột , chui lổ chó láu cá chó <=> bọn chun hoa heo héo , chun hoa thúi xạo ke , nổ banh hán . Phải cho bọn chệt chinese súc vật điên dại đớp NUCLEAR BOMB , SMART BOMB , MISSILE cho chết con đỉ mẹ tổ tiên sư cha toàn bộ bọn chệt chó chết chúng nó vì cái thói lưu manh , côn đồ , mất dạy . bọn chệt súc vật chúng mầy chuẩn bị đi đời nhà ma không còn sót một đứa nấu cái thứ bẩn thúi "xương chệt nấu cao" . bọn chệt chó chết chúng mầy nên lo đớp cứt trộn tàu hủ thúi rồi chờ ngày đớp NUCLEAR BOMB , SMART BOMB , MISSILE để xuống địa ngục cùng một lượt cho vui . only 1 dog = 1.400 millions crazy chinese . No dumb dogs and 1. 400 millions crazy chinese allowed .
Advertising