advertisements
Tuesday, 12/05/2020 - 11:47:07

Tin vắn Việt Nam

Công nhân tử nạn khi khi lắp ông cống thoát nước

BÀ RỊA - Tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng thứ Ba. Lúc đó, anh Lê Văn Út, 38 tuổi, quê ở Vĩnh Long, cùng hơn 5 công nhân và xe múc đào đất, lắp cống thoát nước trên đường 27/4  thuộc phường Phước Hiệp. Lúc anh Út đang đứng dưới hố sâu gần 5 m thì taluy sập xuống, vùi lấp.

Các công nhân đã dùng xe múc để gạt đất gần miệng cống. Họ không dám múc mạnh vì sợ đụng người bên dưới. Cảnh sát cứu hộ đã đến đào bới, nhưng hơn 20 phút sau họ mới tìm được anh Út, và lúc đó anh đã tắt thở. (Hình: Vn Express)

 



Một ông bị sét đánh thiệt mạng

NGHỆ AN - Tai nạn xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều thứ Hai, ở xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu. Lúc đó, ông Chu Văn Liên 59 tuổi, đang ra đồng kéo lúa về bằng xe máy thì bất ngờ cơn dông lốc ập đến, tia lửa sét đã đánh trúng khiến ông chết tại ruộng. Ông Liên làm nghề thợ mộc, khi thấy vợ đang gặt lúa ngoài đồng thì gặp mưa nên ông ra phụ giúp vợ kéo lúa chạy mưa, không may gặp nạn. Sáng thứ Ba, ngày 12 tháng 5, người thân đã làm lễ mai táng cho ông. (Hình: Báo Công An)

 

Kiện bạn thân ra tòa đòi tiền trúng vé số

SÀI GÒN - Hai ông bạn thân ở Củ Chi đã dắt nhau ra tòa vì hai tấm vé số trúng giải đặc biệt. Sự việc bắt nguồn từ ngày 30 tháng 12, 2017, khi ông Hồ Thanh Tâm, 52 tuổi, và ông Tô Văn Minh, 65 tuổi, vốn là bạn bè, cùng trú tại Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi cùng đi dự lễ cúng đình thì có người bán vé số đi đến. Khi đó ông Lữ Đắc (người ngồi cùng bàn với hai ông Tâm và Minh) đã mua hai tờ vé số và mua hai tờ khác tặng cho ông Tâm nhưng ông Tâm không giữ mà đưa cho ông Minh và nói, “Đưa chú giữ, chiều trúng báo liền.”

Ông Minh cầm hai tờ vé số bỏ vào túi rồi ra về. Chiều tối cùng ngày, sau khi biết hai tờ vé số trúng giải đặc biệt, ông Đắc và ông Tâm đều đến nhà ông Minh báo tin nhưng ông Minh nói vé số không trúng. Mặc dù ban đầu ý định của ông Tâm là chia đôi nếu trúng thưởng, nhưng do ông Minh nói hai tờ vé không trúng nên ông Tâm đã kiện ông Minh ra tòa để đòi số tiền là 3.6 tỷ (gần $154,000), tức là số tiền trúng của cả hai tờ sau khi trừ chi phí.

Tại tòa sơ thẩm vào tháng 12, 2019, sau khi người bán vé số khẳng định hai tờ vé đó trúng giải đặc biệt, tòa chấp nhận đơn kiện của ông Tâm, buộc ông Minh phải trả lại cho ông Tâm 1.8 tỉ đồng (là giá trị của một tờ vé số trúng giải độc đắc). Không chấp nhận bản án này, ông Minh đã kháng cáo, và tòa phúc thẩm sẽ có quyết định ngày thứ Tư, 13 tháng 5. (Hình: Tuổi Trẻ)

 



Con rể Trung Hoa bị án tử hình vì giết mẹ vợ Việt

TÂY NINH - Hôm thứ Ba, anh Xiong Zhougen, quốc tịch Trung Quốc, 39 tuổi, ngụ ở thành phố Nghi Xuân, Trung Quốc, bị tuyên án tử hình. Theo cáo trạng, Xiong Zhougen và Trần Thị Hồng Đào tổ chức lễ cưới vào tháng 12, 2018 tại Việt Nam. Sau một thời gian cùng nhau qua Trung Quốc sinh sống, cô Đào bỏ về Việt Nam và sống tại nhà mẹ ruột là bà Võ Thị Mộng Điệp tại ấp Phước Đức B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Tháng 6 năm 2019, Xiong Zhougen đến ở nhà bà Điệp cùng với Đào. Ngày 9 tháng 6, 2019, Xiong Zhougen nói với bà Điệp “mẹ đưa tiền để tôi về Trung Quốc” nhưng bà Điệp nói “không có tiền” và yêu cầu Xiong Zhougen hãy về quê hương.

Hai người lời qua tiếng lại. Bà Điệp dùng móc phơi áo quần đánh Xiong Zhougen, anh Xiong lấy cây chày giã tiêu bằng gỗ đánh nhiều cái vào vùng phía sau ót của bà Điệp. Bà bỏ chạy ra cửa sau, Xiong đuổi theo và lôi bà Điệp lại, đánh nhiều lần vào đầu và mặt, khiến bà thiệt mạng. Sau khi giết mẹ vợ, Xiong vào phòng ngủ lấy ba lô và bỏ trốn thì bị bắt. (Hình: Thanh Niên)

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements