Friday, 12/08/2016 - 02:47:15

Tin vắn: Quảng cáo bằng đặt người mẫu trong lồng kính dạo phố

Phạt vụ đưa người mẫu vào lồng kính dạo phố

HÀ NỘI - Sở Văn Hóa Thể Thao đã phạt siêu thị Thế Giới Di Động vì để người mẫu vào lồng kính rồi diễn hành trên phố nhằm quảng cáo điện thoại. Chiều thứ Sáu, giám đốc sở cho biết sở đã phạt công ty gần $270 Mỹ kim.

Sở Văn Hóa nói rằng Thế Giới Di Động bị phạt đã không thông báo về hoạt động quảng cáo nói trên, và việc cho người mẫu vào trong lồng kính quảng cáo như vậy rất phản cảm.

Trước đó, sáng thứ Năm, siêu thị Thế Giới Di Động ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, đặt một lồng kính gắn nhãn hiệu một mẫu điện thoại bên trong có một cô gái, lên xe bán tải và đi dạo phố.

Hàng trăm tàu thuyền mắc cạn, giao thông kẹt... tàu

ĐỒNG THÁP - Tin từ huyện Tam Nông cho biết, tính đến chiều thứ Sáu trên kênh Đồng Tiến, đoạn cầu Mười Tải thuộc thủy phận xã Phú Cường đã có hàng trăm lượt tàu thuyền bị mắc cạn khiến giao thông thủy trên tuyến kênh này bị ùn nghẽn trong nhiều ngày qua.

Nguyên nhân do mực nước trên dòng kênh này xuống rất thấp, mặc dù đang vào mùa nước nổi. Vào thời điểm nước triều xuống, tất cả các tàu với trọng tải lớn như tàu chở cát, vật liệu xây dựng, ghe chở lúa, đi qua đoạn kênh này đều bị mắc cạn.

Thời gian bị mắc cạn kéo dài trung bình 3 đến 4 giờ mỗi ngày khiến giao thông bị kẹt cứng. Tình trạng ùn nghẽn chỉ giảm khi thủy triều lên. Kênh Đồng Tiến là dòng huyết mạch xuyên qua các huyện trong vùng Đồng Tháp Mười, nối với các tuyến sông, kênh chính khác để đến các tỉnh Tiền Giang, Long An và Sài Gòn.

Hai con trong đàn trâu hoang bị bắt

QUẢNG TRỊ - Trước tình trạng đàn trâu hoang tấn công người dân ở Quảng Trị, xã Cam Tuyền, Cam Lộ đã thuê một nhóm thợ săn vào rừng để đặt bẫy bắt đàn trâu này.

Sau khi tìm hiểu, nghiên cứu quy luật đi lại, ăn ở của đàn trâu, nhóm thợ săn đã đặt gần 50 chiếc bẫy để bắt trâu. Tuy nhiên, do đàn trâu nghe đánh động lại di chuyển đi vùng khác, nên nhóm thợ săn đã phải đặt bẫy rất nhiều điểm khác nhau.

Sau hơn một tuần, đến ngày thứ Sáu vừa qua thì họ bắt được hai con đầu tiên gồm một trâu mẹ sắp đến kỳ sinh sản và một trâu mới lớn. Địa điểm hai con trâu sa bẫy là tại khu vực đồi Máu, xã Cam Tuyền.

Vì bản năng bảo vệ con, trâu mẹ đã rất hung dữ. Nó đã điên cuồng cựa quậy khi sập bẫy mà không thoát được. Trong quá trình vận chuyển, con trâu cái đã sinh một con nghé ngay trên xe. Huyện Cam Lộ đã bán đấu giá hai con trâu và được giá gần $2,000 Mỹ kim. Họ hy vọng sẽ bắt được bảy con trâu hoang còn lại trong mấy ngày sắp tới.

Mẹ rơi xuống sông chết khi chở con qua cầu

HÀ TĨNH - Trong khi lái xe máy chở con trai qua cầu, người mẹ bị ngã. Cây cầu không có lan can nên hai mẹ con bị rơi xuống sông. Hậu quả người mẹ thiệt mạng, nhưng con trai được người dân cứu sống.  Tai nạn xảy ra sáng thứ Sáu tại xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc.

Nạn nhân là cô Nguyễn Thị Phương, 33 tuổi, và con trai là Hoàng Văn Quê, 3 tuổi. Khi đi qua cầu Mới, giáp ranh giữa xóm Khánh Sơn và Trung Sơn, thì cô Phương bị ngã xuống sông. Lúc đó có một người nhìn thấy sự việc nên nhanh chóng nhảy xuống nước cứu bé Quê lên bờ. Khi quay lại thì thấy người mẹ đã bị chìm dưới nước. Đến trưa cùng ngày, thi thể Phương mới được gia đình và người dân tìm thấy.

Cây cầu được xây mấy chục năm nay, dài khoảng 15 thước, rộng gần 5 thước, hai bên cầu không có lan can. Con sông sâu khoảng gần 2 thước.

Tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn mãn hạn tù

NINH THUẬN - Ngày 10 tháng 8, 2016, tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn, 58 tuổi, đã hết hạn 5 năm tù giam. Ông Tuấn bị bắt vào ngày 10 tháng 8, 2011 tại Sài Gòn. Qua hai phiên tòa xét xử, tòa án tỉnh Ninh Thuận gán cho ông tội danh là “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN”, theo điều 88 BLHS với bản án 5 năm tù gian và 3 năm quản chế.

Trước khi bị bắt, ông cùng vợ là bà Nguyễn Thị Ngụ, đã lên tiếng đòi hỏi những quyền lợi chính đáng của hàng trăm công nhân, gồm tiền lương, tiền thưởng và bảo hiểm, đã bị công ty Nam Thành gây hại. công ty này là nơi bà Ngụ từng làm việc.

Sau nhiều lần thương lượng, công ty này đã có chút nhượng bộ và giải quyết nhỏ giọt một số yêu cầu trong đơn khiếu kiện đưa ra. Tuy nhiên bà Ngụ phải bị trù dập và cuối cùng bị đuổi việc.

Ông Tuấn đã nhiều lần làm đơn khiếu kiện lên trung ương để làm sáng tỏ vấn đề này. Hậu quả là nhà cầm quyền bao che công ty Nam Thành và bắt ông Tuấn.

Trong thời gian chồng bị tù đày và cương quyết không nhận tội, vợ con ông luôn bị trù dập, khủng bố tinh thần và bị công an tung tin đồn nhằm hạ phẩm giá ông như: “Phan Ngọc Tuấn là ngông cuồng, bệnh hoạn, điên khùng, gây rối, phản động.”

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp