Thursday, 23/04/2020 - 05:18:57

Tin vắn: Dân túa ra đường ngày đầu nới lỏng cách lyDân túa ra đường ngày đầu nới lỏng cách ly

SÀI GÒN – Hôm thứ Năm, 23/4, ngày đầu quy định cách ly được nới lỏng, người dân ở Sài Gòn rủ nhau ra công viên để tập thể dục và dạo phố, hóng mát, vui chơi ở các công viên, khu vực đi bộ. Theo tin của các báo trong nước, lệnh nới rộng cách ly xã hội đã giúp thành phố lớn nhất Việt Nam lấy lại một phần nhịp sống sôi động bình thường.
Khác với những ngày trước, buổi chiều đầu tiên gỡ bỏ cách ly, người dân đã rủ nhau ra các công viên, phố đi bộ Nguyễn Huệ để tập thể dục, vui chơi. Trên dọc tuyến kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè rất đông người dân tập thể dục. Có những gia đình cùng ngồi chơi nhưng không giữ khoảng cách an toàn. (Hình: Lao Động)
Giám đốc CDC bị bắt vì gian lận tài chánh?

HÀ NỘI - Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật Hà Nội, đã bị bắt cùng sáu người khác vào chiều thứ Tư, 22/4. Họ bị tố cáo đã đặt mua thiết bị y tế phòng dịch với giá cao gần gấp đôi giá bình thường. Trong bảy người bị bắt có ba cán bộ của trung tâm CDC. Họ bị cáo buộc đã “cấu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm Hệ Thống Realtime PCR tự động - xét nghiệm Covid-19.”
Về giá thành thiết bị, loại Hà Nội đã mua là hệ thống bao gồm đầy đủ các máy kèm theo như máy tách chiết mẫu, máy phân tích mẫu (realtime PCR) khoảng 7 tỉ đồng (gần $274,000 Mỹ kim). Nguồn tin báo chí nêu rằng, một nhà cung cấp thiết bị xét nghiệm vào loại lớn trên thị trường cho biết, giá một hệ thống xét nghiệm toàn bộ như thế này không quá... 4 tỉ đồng ($156,000) trong đó có cả lợi nhuận của nhà cung cấp và chi phí bảo hành, bảo trì về sau. Tức là một bộ máy thì nhóm ông Cảm bị nghi là bỏ túi gần $100,000 đô. Không chỉ Hà Nội có tình trạng mua hệ thống xét nghiệm giá cao mà có nhiều tỉnh thành mua thiết bị này với giá khoảng 7 tỉ đồng, cao hơn so với thị trường. (Hình: Tuổi Trẻ)
Nữ công nhân bị cướp 5 lượng vàng sau khi ngủ mơ thấy bị trộm

DĨ AN - Trưa thứ Năm, bà Nguyễn Thị Gái, làm việc tại khu công nghệ Sóng Thần, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đến trình báo công an về việc bị cướp lấy hết tài sản trị giá lên đến hơn 100 triệu đồng (gần $4,000 Mỹ kim). Theo lời bà Gái, vào tối thứ Ba, 21/4, bà ngủ mơ thấy bị trộm đột nhập phòng trọ lấy hết tài sản. Sáng ngủ dậy, do sợ bị trộm vào phòng trọ nên bà Gái mang hết gần 5 lượng vàng giành giụm sau 7 năm hai vợ chồng đến Bình Dương bỏ vào túi áo mang theo khi đến công ty làm việc.
Đến chiều tối hôm sau, 22/4, sau khi tan ca bà ra trước cổng công ty Poh Huat mua thức ăn trước khi về phòng trọ thì khám phá số vàng trong túi biến mất, túi áo bị cắt một đường dài. Nhân viên bảo vệ công ty xen lại camera thì thấy có hai phụ nữ áp sát bà Gái. Một trong hai người này đã rạch túi để lái vàng bà mà Gái không hề hay biết bởi bị người kia đánh lạc hướng. Hai nghi can không phải công nhân công ty này.
Tài sản bị mất gồm 21 chiếc vòng, 1 dây chuyền, 3 nhẫn vàng 18, một đôi bông tai, tổng trị giá gần 5 cây vàng. Công an chưa tìm ra hai phụ nữ nói trên. (Hình: Tiền Phong)
Dân chặn xe bồn bê tông của công ty

ĐÀ NẴNG – Sáng thứ Năm, người dân thôn Phước Hậu - Phước Thuận, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang đã chặn hàng loạt xe bồn bê tông của công ty Hồng Hoàng Hồng, vì cho rằng công ty nợ tiền bồi thường người dân.
Từ nhiều năm qua, các xe chở vật liệu của công ty này gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân phải chịu cảnh khói bụi ngày đêm. Công ty hỗ trợ 18 triệu đồng ($704) /tháng cho tổng cộng 31 hộ dân chịu ảnh hưởng. Đến năm 2019, công ty đề nghị giảm dần tiền bồi thường xuống còn 10 triệu ($390) /tháng và người dân phải đồng ý.
Từ đầu năm 2020 đến nay, công ty ngừng trả tiền, viện lý do dịch Covid-19. Người dân phản đối bằng cách chặn xe bồn chở bê tông. Các xe bồn chở bê tông ướt bị chặn từ 8 giờ sáng đến gần 12 giờ trưa, bê tộng bị phơi nắng quá lâu nên bị hư. (Hình: Người Lao Động)

Phó trưởng công an bị tố bao che cho Đường Nhuệ

THÁI BÌNH - Ông Cao Giang Nam, phó thủ trưởng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Thành phố Thái Bình, bị bà Đinh Thị Lý, 56 tuổi, tố cáo đã dung túng khi ông Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”) đánh bà này và con trai ngay tại trụ sở công an phường Trần Lãm vào năm 2014.
Báo trong nước cho biết hôm thứ Năm, rằng vào ngày 18/11/2014, bà Lý và con trai đến phòng tiếp dân trụ sở công an để trình báo việc bị Đường “Nhuệ” gây rối tại nhà vào tối trước đó. Tại trụ sở công an, bà Lý khẳng định Đường “Nhuệ” yêu cầu “đàn em” đóng cửa phòng tiếp dân để đánh đập hai mẹ con bà này và chửi bới, đe doạ. Con trai bà Lý sau đó được đưa đi giám định thương tích, kết quả tổn hại 15%.
Tháng 1/2015, công an khởi tố vụ án, nhưng sáu tháng sau thì vụ án bị ngưng vì lý do chưa xác định được bị cáo, hết thời hạn điều tra. Các quyết định đều được ký bởi Cao Giang Nam.
Đường “Nhuệ” là người đứng đầu nhóm giang hồ bảo kê các hoạt động hỏa táng tại Thái Bình. Các cơ sở dịch vụ tang lễ cho biết phải chi tiền cho Đường Nhuệ mỗi khi có mối hỏa táng. (Hình: Người Lao Động)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising