Sunday, 14/06/2020 - 10:40:42

Tin mừng cho các tiệm nail


Hòa Thượng Thích Viên Huy đang cầu nguyện tại buổi lễ được tổ chức ở sân trường Advance Beauty College, thành phố Garden Grove trưa thứ Bảy, 13 tháng 6, 2020. (Kiều Mỹ Duyên)

 

Bài KIỀU MỸ DUYÊN

Bác Sĩ Tâm Nguyễn và em gái Linh Nguyễn cùng một số bạn trẻ Việt Nam đấu tranh cho ngành nail được mở cửa, từng tổ chức biểu tình ôn hòa trên đường Bolsa, thành phố Westminster ngày thứ Hai, 8/6, gởi thỉnh nguyện thư đến Thống Đốc California, và kết quả là ngày 19 tháng 6, 2020 các tiệm nail sẽ được mở cửa lại. Được biết hơn 300,000 chủ tiệm nail và người làm nail là người Việt Nam, lợi tức đem về cho chính phủ hơn $15 tỷ Mỹ kim mỗi năm.

Những người trẻ gồm chủ tiệm nail, chủ trường dạy nail, tóc và facial, dạy hớt tóc đàn ông, huấn luyện để các chuyên viên làm tóc trở thành thầy giáo, cô giáo. Bác Sĩ Tâm Nguyễn cho biết thân phụ của anh đã mở trường dạy nail, tóc, thẩm mỹ, đào tạo gần 50,000 học viên tốt nghiệp và làm về các ngành này.

Bác Sĩ Tâm Nguyễn rất xúc động khi thấy bà con thương mình, và lúc nào anh cũng ân cần với tất cả mọi người. Các bác sĩ trẻ, luật sư trẻ đã chạy tới chạy lui tiếp khách, người trẻ tham dự buổi tiếp tân này rất đông, đa số họ là những người đã từng tham dự biểu tình ôn hòa trên đường Bolsa hôm thứ Hai tuần qua. Bác Sĩ Tâm cũng đã nói chuyện với ông Anthony William đại diện của Thống Đốc California ngày 9/6 về việc mở cửa tiệm nail.

Nhờ sự tranh đấu quyết liệt của người làm chủ nail, ngành này sẽ mở cửa lại. Hiện diện trong buổi tiếp tân trưa thứ Bảy, 13/6 tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đường Westminster Ave., Garden Grove có Hòa Thượng Thích Viên Huy trụ trì chùa Điều Ngự đến cầu nguyện cho tất cả được bình yên, có công an việc làm, có sức khỏe, và vượt qua những khó khăn trong tình trạng bệnh dịch này.

Bác Sĩ Tâm Nguyễn cũng cho biết có mời Linh Mục Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ St. Catherine of Alexandria Temecula, San Bernardino, nguyên là Giám Đốc Di Dân Mục Vụ của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đến cầu nguyện nhưng linh mục bận làm lễ ở nhà thờ nên không đến được. Một người trẻ tên là Paul Hoàng đồng ngồi lại cầu nguyện và xin Chúa ban phước lành cho đồng hương.

Cảnh Sát Trưởng Garden Grove, ông Tom Dare, hiện diện với sắc phục cảnh sát là khách mới nhưng chắc cũng là bảo vệ an ninh cho buổi cầu nguyện và họp mặt có trên 200 người Việt, Mỹ, và các sắc dân khác được bình yên. Đặc biệt người Việt Nam thì đeo khẩu trang nhưng ông cảnh sát trưởng, vợ chồng ông Steve, ông bà Dennis, và nhiều người Mỹ theo không đeo khẩu trang. Dân Biểu Lou Correa thì nói đùa là có ông cảnh sát trưởng ở đây “nếu tôi không đeo khẩu trang thì sợ ông ấy bắt.”

Ông Cảnh Sát Trưởng Tom Dare và ông bà Steven.

 

Buổi cầu nguyện có sự hiện diện của ông Steve, một người làm việc không ngưng nghỉ; bà Susie làm cho báo The Epoch Times, và nhiều nhân vật nổi tiếng hiện diện như ông Frank Jao, cô Hương chủ nhà hàng chay ở Huntington Beach, đoàn lân Thiên An, và rất đông báo chí truyền thông. Trường Advance Beauty College thì rộng nhưng Bác Sĩ Tâm Nguyễn mời mọi người đứng ở ngoài.

Nghị Viên Diedre Thu-Hà nguyễn của thành phố Garden Grove cũng có mặt trong buổi họp này và yểm trợ cho ngành nail được mở cửa như những ngành khác. Nghị Viên Thu-Hà Nguyễn là một trong những người yểm trợ mở cửa tiệm nail sớm. Thu-Hà Nguyễn nói các chủ tiệm nail ở miền Bắc, miền Nam Cali ngồi lại với nhau, nói chuyện với Văn Phòng Thống Đốc, nói chuyện với Public Health, làm thế nào để mở tiệm nail, bàn luận với nhau, thông qua từng chương, từng dòng luật lệ về nail. Nghị Viên Thu Hà rất vui sau khi họp hội thì kết quả là ngày 19 tháng Sáu các tiệm nail sẽ được mở cửa.

Nhiều người làm nail nuôi con học thành tài làm bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học, v.v.. Bác Sĩ Tâm Nguyễn định cư ở Hoa Kỳ cùng với cha mẹ khi chưa được một tuổi nhưng bây giờ rất thông thạo tiếng Việt, lẽ dĩ nhiên nói tiếng Anh như người Mỹ, cùng với luật sư Mike Võ, Paul Hoàng và nhiều bạn trẻ khác làm việc không ngưng nghỉ, tranh đấu để các tiệm nail mở cửa sớm hơn dự định của chính quyền.


Bác Sĩ Tâm Nguyễn và Linh Nguyễn, chủ trường Advance Beauty College.

 

Một trong những người khách tham dự trong buổi tiếp tân để chúc mừng ngành nail là ông Triệu Phát, người rất thành công trong đầu tư địa ốc. Ông cho biết cảm tưởng, “Tâm Nguyễn và các anh em trẻ làm việc tốt, đáng khen, cộng đồng minh với những người trẻ làm được việc thì mình phải khen.”

Ông Steven Jones, thị trưởng thành phố Garden Grove nói trong buổi tiếp tân, “Anh chị em trong hội Nailing It for America làm việc rất vất vả trong mấy tháng vừa qua để được kết quả là tiệm nail sẽ được mở cửa lại. Anh chị em trong hội làm được nhiều việc rất tốt đẹp, tặng mặt nạ cho y tá, bệnh viên, cho thiện nguyện viên, cho thực phẩm, cho thuốc rửa tay. Tôi rất hãnh diện về anh chị em, nhưng tôi cũng ngại rằng chính quyền sẽ có những luật lệ rất khắt khe trong ngành này.”

(14 tháng 6, 2020)


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Donghi đã nói: Mo cua som thi lay lan rich Vu Han Canh som Chu co ich gi mo some Nhung chia chac ruins my no di lam nail
advertisements
advertisements