Tuesday, 21/08/2018 - 08:21:31

Tìm thấy xác sinh viên Mỹ mất tích, 1 di dân lậu Mễ bị bắt


Cô Mollie Tibbetts và nghi can

IOWA - Vào ngày thứ Ba, một người đàn ông trẻ đã nhà chức trách tiểu bang Iowa truy tố tội giết người, trong vụ nữ sinh viên Mollie Tibbetts bị mất tích khi đang chạy bộ.

Nghi can Cristhian Rivera, 24 tuổi, là di dân lậu, sống tại vùng nông thôn nơi cô Tibbetts mất tích khoảng một tháng trước. Thi thể được tìm thấy vào sáng thứ Ba được cho là cô Tibbetts, tuy chưa được nhà chức trách xác nhận. Thi thể bị giấu trong một cánh đồng bắp, bị che phủ bằng lá và thân cây bắp.

Cô Tibbetts, 20 tuổi, sinh viên năm hai tại đại học University of Iowa, biến mất vào chiều tối ngày 18 tháng 7, khi đang chạy bộ ở thị trấn Brooklyn, một vùng nông thôn với khoảng 1,500 cư dân. Vụ án có tiến triển khi một cư dân địa phương đến nộp cho cảnh sát một video từ camera an ninh, cho thấy cô Tibbetts chạy bộ và chiếc xe của nghi can Rivera chạy theo sau.

“Từ video, chúng tôi dò tìm lộ trình và nơi ở của anh ta, và chúng tôi tin rằng anh ta là người sau cùng nhìn thấy cô Tibbetts chạy bộ,” nhà chức trách nói.

Khi bị thẩm vấn, Rivera nói rằng hắn ta nhìn thấy cô Tibbetts chạy bộ, nên bước ra khỏi xe và chạy theo cô ta. Rivera kể cô Tibbetts đã cầm điện thoại và nói, “Tôi sẽ gọi cảnh sát.”

Lúc này, Rivera nói rằng hắn trở nên sợ hãi, sau đó nổi giận, và “bị mất ký ức tạm thời.” Rivera nói rằng khi nhớ lại được, hắn thấy mình đang lái xe vào một cánh đồng trồng bắp, và xác cô Tibbetts nằm trong thùng xe. Rivera kéo xác cô gái ra khỏi xe, và thấy một bên đầu cô chảy nhiều máu.

Rivera sau đó kéo xác nạn nhân đến một khu vắng vẻ của cánh đồng bắp và bỏ lại đó. Chính Rivera đã dẫn cảnh sát tới chỗ có thi thể cô Tibbetts. Cảnh sát hiện vẫn chưa công bố động cơ gây án. “Chúng tôi chỉ có thể nói rằng hắn ta đã đi theo cô ấy và có vẻ bị thu hút bởi cô ấy vào ngày hôm đó. Vì lý do nào đó, hắn đã quyết định bắt cóc cô Tibbetts,” nhà chức trách nói.

Riverra là di dân nhập cư lậu từ Mexico, và đã sống tại Hoa Kỳ khoảng bảy năm.
Vụ mất tích của cô Tibbetts đã dẫn đến một cuộc tìm kiếm lớn liên quan đến hàng chục cảnh sát đến từ nhiều cơ quan, bao gồm cả FBI và các cơ quan an ninh địa phương và tiểu bang.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Người Sài Gòn củ. đã nói: Tại sao di dân lậu lại có thể mua xe ,có drive license và ở quá lâu trên đất Mỹ mà không ai biết?
Advertising