Monday, 27/06/2016 - 09:46:49

Tìm thấy thêm 2 xác người cùng hộp đen của chiếc CASA 212

Hộp đen được vớt lên bờ ngày thứ Hai.


THANH HOA – Mười ngày sau khi phi cơ bị mất tích, lực lượng tìm kiếm của CSVN đã tìm thấy thiết bị ghi giọng nói và thiết bị ghi lại thông số kỹ thuật của máy bay (hộp đen) CASA-212 ở vị trí Nam Đông Nam cách đảo Bạch Long Vĩ 15 hải lý.

Cũng trong ngày thứ Hai vừa qua, lực lượng tìm kiếm cũng đã phát hiện thêm hai thi thể. Họ tin rằng đây là thi thể của thành viên của phi hành đoàn tại khu vực trục vớt máy bay Casa.

Chiếc máy bay tuần thám CASA 212 từng mất tích vào ngày 16 tháng Sáu trong công tác vớt xác của một phi công thiệt mạng trong vụ rớt chiến đấu cơ SU-30, mang theo mạng sống của chín quân nhân.
Hộp đen đã được niêm phong đưa về đất liền để được điều tra, còn hai tử thi được đưa lên tàu bệnh viện HQ-561 để bảo quản, chờ xác định danh tính.

Cùng ngày, tại vùng biển Nghệ An, các lực lượng vẫn tiếp tục tìm kiếm chiếc chiến đâu SU-30MK2.
Tàu 888 của Hải Quân cũng phát hiện thêm một số mảnh vỡ ở vị trí Đông Nam đảo Hòn Mắt 5 hải lý, nghi của SU-30MK2.

Trong hai ngày Chủ Nhật và thứ Hai, Hải Quân cho biết họ đã huy động hàng chục tàu, xuồng, hàng trăm cán bộ, quân nhân, cùng nhiều trang máy móc kỹ thuật, tăng cường dò hai chiếc máy bay “cả ngày lẫn đêm.” Chiếc SU-30 mất tích ngày 14 tháng Sáu, tức là đúng hai tuần trước đây. Nhà cầm quyền chưa cho biết tại sao phi cơ rớt quá lâu như vậy mà chưa biết nguyên nhân hoặc tìm thấy xác.

Tính cho đến ngày thứ Hai, có bốn tử thi trong tổng số chín người mất tích trên chiếc CASA 212 được vớt lên bờ.

Cả bốn xác cần được thử nghiệm DNA để biết đích xác danh tính.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp