Tuesday, 29/10/2019 - 07:10:46

Tìm thấy mộ tập thể chứa 42 xác người tại Mexico


SONORA – Tổng cộng 42 thi thể và xương người đã được tìm thấy trong một mộ tập thể trong sa mạc Mexico, gần thị trấn duyên hải Puerto Penasco trong Vịnh California. Phòng công tố bang Sonora vào tuần trước nói rằng hố chôn này chứa khoảng một chục xác chết, nhưng cuộc đào bới cuối tuần qua phát hiện thêm 30 bộ hài cốt nữa.
Các bộ hài cốt, với phần lớn đều hoàn chỉnh, vẫn còn quần áo trên người, và 2 trong số này có thể là phụ nữ. Hố chôn xác nằm cách thị trấn Puerto Penasco khoảng 5 dặm. Trong các thi thể có 2 xác có lẽ là mới bị chôn gần đây, và vẫn còn thịt chưa phân hủy hết.
Hố chôn xác này được phát hiện đầu tiên bởi các nhóm tình nguyện viên Searching Mothers of Sonora và Searchers of Puerto Penasco. Thành viên các nhóm này là những người có thân nhân mất tích, và thường điều tra các tin báo về các hố chôn xác người.
Các băng đảng ma túy thường dùng các hố đất này để phi tang xác nạn nhân hoặc các đối thủ của chúng. Thị trấn Puerto Penasco khá yên ổn so với những nơi khác của Mexico, nhưng băng đảng Sinaloa được cho là có hoạt động trong khu vực này. Nhà chức trách đã lấy mẫu DNA của những người dân thị trấn có thân nhân mất tích, để so sánh với các hài cốt vừa tìm được.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising