Thursday, 23/08/2018 - 08:54:12

Tìm thấy kho báu chứa tiền vàng bên bờ biển Đen


Pháo Đài Kaliakra (Getty Images)

BULGARIA - Các nhà khảo cổ Bulgaria đã khám phá một kho báu chứa 957 món đồ cổ vật quý giá tại Pháo Đài Kaliakra bên bờ Biển Đen. Trong một thông báo vào thứ Tư, bảo tàng Lịch sử quốc gia Bulgaria cho biết, kho báu nêu trên chứa 873 đồng xu bạc và 28 đồng xu vàng “cực kỳ có giá trị,” có niên đại từ thời Đế quốc Ottoman và Đế quốc Bulgaria nửa sau thế kỷ 14. Ngoài ra, kho báu còn có 22 đồng xu bằng bạc và đồng, 11 khuyên tai vàng, 2 nhẫn và một số đồ vật quý giá khác.

Các nhà khảo cổ phát hiện kho báu vào ngày 17 tháng 8, khi đang khai quật một căn phòng bị hỏa hoạn thiêu rụi vào cuối thế kỷ 14. Pháo đài Kaliakra là một phần thuộc khu bảo tồn khảo cổ trên mũi Kaliakra, ở khu vực phía bắc biển Đen. Các nhà khảo cổ đã thực hiện nhiều đợt khai quật tại pháo đài này trong 15 năm liên tiếp.

Trước đây, họ từng phát hiện 2 kho báu tương tự nhưng với số lượng ít hơn, chứa tổng cộng 140 đồng xu Ottoman từ cuối thế kỷ 14 và 2 đôi khuyên tai vàng và những đồ trang sức nhỏ khác. Nằm ở vị trí giao thoa giữa nhiều nền văn minh khác nhau trên Bán đảo Balkan, Bulgaria là nước có một trong những di sản khảo cổ phong phú nhất ở châu Âu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp