Tuesday, 02/06/2020 - 04:19:52

Tìm người thân cho em bé 18 tháng trần truồng bị đưa đi ăn xin


Ông Toàn đã già yếu, dắt em bé đi ăn xin ở vỉa hè Hà Nội. Ông không có liên hệ máu mủ với đứa bé bụ bẫm, năng động này. (Tiền Phong)

 

HÀ NỘI - Nhà chức trách thị trấn Yên Viên huyện Gia Lâm, Hà Nội đã khám phá sự việc một em bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi, sau khi bức ảnh em bé này ngồi trong thùng xốp giữa trưa nắng, bên cạnh là người đàn ông với chiếc xe cũ được đăng lên mạng xã hội.

Giới chức địa phương cho biết mẹ đứa bé từng đến sinh sống, đẻ con tại nhà ông Lê Thanh Toàn ở thị trấn Yên Viên. Em bé không có quan hệ huyết thống với người đàn ông này. Nay bé được 18 tháng, đã được cấp giấy khai sinh nhưng không có tên cha.

Từ dịp Tết vừa qua, mẹ cháu bỏ đi biệt tích và cháu bé được ông Toàn nuôi dưỡng. Ông ta đã lớn tuổi, sức khỏe rất yếu nên phải bỏ nghề lái xe ôm, làm những việc nhẹ khác với lợi tức thấp không cao. Nhà chức trách giúp đỡ nhu yếu phẩm trong dịp dịch bệnh Covid-19, nhưng trách ông Toàn về việc ông để cháu trần truồng đi khắp nơi mưu sinh. Họ đã nhiều lần yêu cầu ông Toàn dừng việc đưa em bé đi xin tiền nhưng ông không dừng lại.

Hiện thời giới chức địa phương đang tìm cách liên lạc với người nhà ruột thịt của em bé để mong họ nhận nuôi cháu, trường hợp không được nhận, em bé sẽ được đưa tới trung tâm bảo trợ xã hội.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements