Thursday, 03/09/2020 - 07:00:06

Tiểu bang kêu gọi người dân tiết kiệm điện trong đợt nóng cuối tuần


Một người đang ngồi che dù trong công viên chó Dog Park dưới những hàng dây điện cao thế ở Redondo Beach, Nam California ngày 16 tháng 8, 2020. Chính phủ khuyên dân hãy tiết kiệm điện để tránh bị cúp điện luân phiên trong thời tiết nóng cuối tuần này. (Apu Gomes/ AFP via Getty Images)


QUẬN CAM - Nguy cơ một đợt nắng nóng đang tràn tới miền nam California và sẽ kéo dài sang tuần sau đã khiến nhà chức trách phải ban hành lệnh cảnh báo Flex Alert trên toàn tiểu bang.

Flex Alert là lời kêu gọi người dân tự nguyện giảm tiêu thụ điện và thay đổi cách dùng điện trong thời gian cao điểm, nhằm bảo vệ mạng điện. Cơ quan quản lý mạng điện California Independent System Operator (Cal ISO) vào thứ Năm cho biết lệnh Flex Alert sẽ có hiệu lực vào thứ Bảy, Chủ Nhật, và thứ Hai, từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối.

Trong thời gian Flex Alert có hiệu lực, người dân được kêu gọi tiết kiệm điện ở mức tốt nhất có thể, bằng cách chỉnh máy lạnh không thấp hơn 78 độ F, và hạn chế dùng các đồ điện gia dụng cỡ lớn trong nhà, như máy giặt hay máy rửa chén. Người dân cũng nên tắt bớt đèn và rút điện các máy sạc điện thoại khi không sử dụng.

“Thời tiết nóng sẽ khiến Cal ISO khó đáp ứng nhu cầu về điện,” nhà chức trách nói. Trước đó, các đợt sóng nhiệt vào giữa tháng 8 đã khiến California lần đầu tiên phải thực hiện việc cúp điện luân phiên, tính từ năm 2001.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements