Wednesday, 20/01/2016 - 08:44:23

Tiếp tục điều tra vụ lật xe bus chở khách ở miền Bắc Cali

Hiện trường vụ tai nạn.

SAN JOSE - Một chiếc xe bus chở khách của hãng xe đò Greyhound đã bị lật trên xa lộ tại miền Bắc California vào sáng thứ Ba, khiến 2 phụ nữ thiệt mạng và một số người khác bị thương. Đến sáng thứ Tư, nhà chức trách cho biết, các cuộc điều tra ban đầu cho thấy tài xế xe bus không bị ảnh hưởng của rượu hay ma túy vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Các nhân viên điều tra đang tìm hiểu mọi khả năng có thể là nguyên nhân tai nạn, bao gồm cả giả thuyết là có thể tài xế đã quá mệt mỏi. Người tài xế 58 tuổi khai với cảnh sát rằng, ông cảm thấy buồn ngủ và đã từng ngừng lại mua cà-phê. Khi chạy tiếp được khoảng 30 dặm, trên xa lộ 101 ướt nước mưa, chiếc xe bus đã bất ngờ lao vào hàng rào an toàn và lật nghiêng trên giải phân cách giữa đường.

Lực va chạm đã khiến bà Fely Olivera, 51 tuổi, cư dân San Francisco, và bà Maria De Jesus Ortiz Velasquez, 76 tuổi, cư dân Salinas, bị văng khỏi xe và chết ngay tại hiện trường. Ít nhất 7 hành khách khác bị thương và đã được đưa vào các bệnh viện địa phương. Tất cả những người này được cho là sẽ sống sót.

Chiếc xe bus Greyhound này đang chở 20 hành khách, rời Los Angeles lúc 11:30 tối thứ Hai, và đang trong hành trình tới San Jose, San Francisco, và Oakland. Người tài xế bắt đầu ca làm việc tại Los Angeles, và hãng Greyhound yêu cầu rằng, các tài xế phải ngủ 9 tiếng giữa các chuyến đi.

Trong vòng 2 năm qua, ngoài tai nạn hôm thứ Ba, hãng xe đò Greyhound cũng đã từng gặp một số tai nạn, khiến tổng cộng 7 người thiệt mạng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp