Wednesday, 30/01/2019 - 09:43:00

Tiệm Phở 79 thắng giải thưởng cao quý James Beard, đầu tiên tại Quận Cam


Tiệm phở này nằm ở góc đường Brookhurst và Hazard. (Carolyne T./Yelp)

WESTMINSTER - Một tiệm phở nổi tiếng lâu đời tại Little Saigon, Quận Cam vừa thắng một giải thưởng lớn trên toàn quốc Hoa Kỳ. Theo các mục báo chuyên về ẩm thực tại California, tiệm Phở 79 đã thắng giải Americas Classics Award của James Beard Foundation. Giải này được so sánh như một giải Oscar trong thế giới ẩm thực. Giải Americas Classics tạm dịch là “món ăn kinh điển của Hoa Kỳ.”


Bà Mai Trần nói với nhật báo O.C. Register về tin thắng giải thưởng, “Đây cũng giống như một ước mơ trở thành sự thật cho chúng tôi.”

Bà cho biết biết mẹ của bà, bà Liễu Trần, và người chú Thọ Trần, đã mở tiệm vào năm 1982.
Tiệm Phở 79 nằm ở địa chỉ 9941 Hazard Avenua, thành phố Garden Grove.


Món độc đáo Phở 79 (Euno Lee)

Các bản tin cho biết nhiều nhà hàng và các đầu bếp tại Quận Cam từng được đề cử tranh giải James Beard Foundation Award, nhưng nay tiệm Phở 79 là nhà hàng đầu tiên tại Quận Cam thắng giải lớn này.
Trên các mạng xã hội như Twitter và Facebook, nhiều người đã chúc mừng tiệm Phở 79
Trang Twitter của Thành Phố Garden Grove viết lời chúc mừng:

“Xin chúc mừng đến tiệm Phở 79 ở Garden Grove được trao giải cao quý James Beard Americas Classics do sự đóng góp của tiệm vào lãnh vực ẩm thực của đất nước này.”

Trong khi đó, báo L.A. Eater viết: “Là một trong những tiệm chuyên về món phở đầu tiên khi tiệm mở cửa năm 1982, nhà hàng của ông Thọ Trần và bà Liễu Trần đã nuôi dưỡng khu phố Little Saigon mỗi ngày một lớn hơn tại Quận Cam, và giới thiệu đến Nam California một món độc đáo nhất của Việt Nam: Đó là món phở bò.”
Ngoài Quận Cam, bốn nhà hàng khác tại Nam California từng thắng giải James Beard Americas Classics trước đây là Guelaguetza, Yucas, Langers Deli, và Philippe The Original.

James Beard Foundation là hội phi lợi nhuận đặt trụ sở tại thành phố New York, được thành lập để vinh danh ông James Beard, một người chuyên viết về ẩm thực và giảng dạy nấu ăn. Ngoài các nhà hàng, hội cũng tặng giải thưởng mỗi năm cho các trưởng bếp, những người viết về thực phẩm, sách, báo, vân vân.
Tiệc trao giải thưởng mỗi năm được tổ chức vào ngày thứ Hai đầu tiên của tháng Năm, tức là năm nay rơi vào ngày 6 tháng Năm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Henry đã nói: Phở 79 khu Little Saigon ! Oảnge County , nếu đem so sánh với quán phở Danh trong khu chợ Hongkong ơn Houdston TX , thì phở 79 còn thua xa vài bước chân trần. , Tóm lại , chẳng hiểu khẩu vị của nhóm Jamestown beard Foundation nó ra sao ? Có lẽ chỉ vì họ thiếu nhân viên tỏa khắp miến .?
Tommy đã nói: Phở 79 ngon thì có , nhưng không thể nói nó thật đúng hương vị phở Bắc ơ Saigon VN , tuy nhiên khách hàng phải chán ,bởi lối phục vụ của quán , luôn luôn ảnh hiện , theo phong cách ,XHCN của VN. Mừng thay lử khu Little Saigon hôm nay còn có hai quán phở , hương vị không thua gì 79, nhưng cung cách phục vụ của quán , rất lịch sự, và giá cả có rẻ hơn 79 vài đồng, nên tô phở đêm ra bàn, khách đã chẩn nước miếng , tiếc nó không thuận tiện đường đi lối về.và parking có hơi phiền lòng khách., vì nhỏ.
advertisements
advertisements