Wednesday, 11/11/2020 - 09:38:12

Tiệm cà phê bị chôm mất chậu cây bàng, chủ Việt rao thưởng $500 đô


Cây bàng tại tiệm Ampersand trước đây. (Tik Tok)

  

FORT WORTH - Dư luận trên mạng xã hội Tik Tok đã xôn xao về một chuyện khá nhỏ ở Texas, không lớn như chuyện tranh cãi ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn hiện nay. Đó là chuyện một chậu bàng bị một phụ nữ ăn cắp ngay giữa ban ngày tại một quá bán cà phê. Vụ trộm diễn ra trong lúc có những người khách đang xếp hàng chờ mua cà phê.

Theo tin của nhật báo Fort Worth Star-Telegram, chủ tiệm cũng như các nhân viên không hề hay biết chậu cây bàng bị lấy mất cho đến mấy ngày sau. Khi xem lại video giám sát thì họ khám phá một phụ nữ trẻ tuổi, tóc vàng - không rõ là người da trắng hay da vàng nhuộm tóc - đã ôm chậu cây và bước ra khỏi tiệm trong tích tắc.

Nạn nhân bị chôm là một cây bàng xanh tươi cao hơn một thước (cỡ 4 feet). Loại bàng này thường được trang trí trong các tiệm ăn Việt Nam ở Mỹ, được gọi là Fiddle Leaf Fig theo tiếng Anh. Chậu được trưng trong quán Ampersand Coffee Shop ở số 3025 S. University Drive tại Fort Worth.

Sau khoảng hai tuần, đến ngày Chủ Nhật 8 tháng 11 vừa qua thì có người mới nhận ra cây bàng đã biến mất, chỉ còn lại một chậu trắng dùng đựng chậu bàng.

Anh Lương Toàn, một trong các chủ nhân hùn của tiệm, cho biết video đã ghi nhận hành động liều lĩnh của kẻ trộm. Phụ nữ này đã ngồi ở bàn cạnh chậu bàng. Cô ta bất ngờ đứng dậy ôm cây bàng chạy ra cửa ở gần đó, trong lúc đang có những người đứng xếp hàng chờ mua cà phê. Vụ trộm xảy ra trong vòng hai giây, và không một ai nhận ra hành động phi pháp này.

Anh Lương Toàn nói với báo Star-Telegram, “Thật là ngẫu nhiên, nhưng cũng khá tức cười. Chúng tôi đang cố gắng xem chuyện này là chuyện nhỏ, không đáng quan tâm, thật sự vậy.”

Ban tiếp thị của quán Ampersand đã tạo một đoạn video ngắn để đăng trên mạng TikTok. Đây là một mạng truyền thông xã hội rất phổ biến trong giới trẻ, với video dài không tới một phút.

Video của Ampersand cho thấy hình cây bàng trước ngày rời xa “quê hương” với biểu tượng emoji cảm xúc đôi mắt bằng trái tim. Sau đó là hình ảnh một phụ nữ tóc vàng bất ngờ cầm iPhone đứng dậy từ bàn ở gần cửa ra vào và ôm chậu cây bước thật nhanh ra ngoài.

Video được lồng bài nhạc đạo “Walking” (tạm dịch Biết Đi) của Mary Mary từng phát hành năm 2011.

Sau khi tiệm Ampersand đăng video này trên TikTok hôm Chủ Nhật, đến thứ Ba thì đã có hơn nửa triệu lượt xem và gần 9,000 ý kiến (hay bình luận).

Anh Lương Toàn cho biết, “Những người có sở thích trồng cây xanh đã lên tiếng khá nhiều trên TikTok.”

Đa số những ý kiến đều yêu cầu kẻ trộm hãy trả lại cây bàng cho tiệm. Có những người nhắn lời chia buồn với tiệm về sự mất mát này.

Video cũng rao thưởng $500 cho chậu cây. Lương Toàn khẳng định với báo Star-Telegram rằng món tiền lớn này là tiền thưởng có thật.

Anh nói, “Chúng tôi đã có cây này từ ngày mới mở tiệm. Thành thử nó rất quan trọng đối với chúng tôi.”

Dưới đây là video từ Tik Tok đăng trên mạng của báo Fort Worth Star-Telegram:

https://www.star-telegram.com/news/local/fort-worth/article247111757.htmlSPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising