Wednesday, 11/04/2018 - 07:54:28

Tiệc chay gây quỹ xây Chùa Địa Tạng

Đại Đức Thích Phong Nguyên, viện chủ chùa Địa Tạng phát biểu khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Vào chiều Chủ Nhật, ngày 8 tháng 4, 2018 Đại Đức Thích Phong Nguyên, Viện Chủ chùa Địa Tạng ở địa chỉ 5418 W. 4th Street, Santa Ana, CA 92705 đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ tại nhà hàng Seafood World, Westminster để tạo dựng chùa Địa Tạng mới vì chùa Địa Tạng hiện nay đang nhờ một Phật tử cho mượn nhà làm chùa, mới có hai chỗ đậu xe và mọi thứ đều rất thiếu thốn, cần sự quảng đại giúp đỡ của chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử khắp nơi để trong một hai năm nữa có thể tạo dựng được ngôi chùa tương đối khang trang hơn.

Nhóm Hương Thiền do NS Nghiêm Phú Phát điều khiển trình bày nhạc phẩm “Gió Hát Thiền Ca.” (Thanh Phong/ Viễn Đông).


Buổi tiệc chay gây quỹ được sự tham dự chứng minh của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo VN Trên Thế Giới, Viện Chủ chùa Liên Hoa, đại đức Thích Đức Trí chùa Bát Nhã, một số sư cô, ông Tâm Hòa Lê Quang Dật, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, ca sĩ Giáng Ngọc (MC); phóng viên hai nhật báo Viễn Đông, Việt Báo và trên 400 Phật tử tham dự.

Đại Đức Thích Đức Trí giới thiệu thành phần tham dự và mời Nhóm Hương Thiền do nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát điều khiển mở đầu chương trình với nhạc phẩm “Gió Hát Thiền Ca,” thơ Thanh Trí Cao, nhạc sĩ Võ Tá Hân phổ nhạc được nồng nhiệt tán thưởng.


Một số nữ Phật tử trong ban tổ chức tích cực giúp thầy bán vé số, đấu giá lấy tiền xây chùa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, đại đức Thích Đức Trí giới thiệu đại đức Thích Phong Nguyên, Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu khai mạc. Đại Đức Thích Phong Nguyên, một vị tu sĩ Phật Giáo còn khá trẻ, gương mặt thật hiền hậu, khiêm tốn. Sau khi đảnh lễ, cảm tạ sự hiện diện của hòa thượng Thích Chơn Thành, chư tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử cùng các cơ quan truyền thông, đại đức nói, “Ngày hôm nay chùa Địa Tạng của chúng con lần đầu tiên tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ và được sự yêu thương của Sư Phụ Viện Chủ chùa Liên Hoa cũng như quý chư tôn đức Tăng, Ni và toàn thể quý vị Phật tử xa gần, có những vị ở rất xa cũng đến để ủng hộ cho chúng con với tấm lòng từ bi quảng đại.

“Chúng con xin được cám ơn quý ngài cũng như toàn thể quý vị và mong quý vị tiếp tục ủng hộ chúng con. Ông bà chúng ta thường nói Vạn sự khởi đầu nan, chùa Địa Tạng chúng con mới thành lập hai năm qua, mới chỉ có hai chỗ đậu xe, và đặc biệt hơn nữa là được một Phật tử cho mượn nhà làm chùa mà thôi nên rất thiếu thốn.
“Quý Phật tử cũng biết, từ khi chúng ta mới sinh ra là hai bàn tay trắng, bây giờ chùa Địa Tạng cũng giống như vậy, cũng chỉ có hai bàn tay trắng nhưng cũng giống như qúy Phật tử, quý vị có định hướng cho tương lai thì chùa Địa Tạng chúng con cũng có định hướng. Định hướng đó là với tinh thần từ bi yêu thương của chư tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử xa gần, chúng con tin rằng một hai năm tới đây chúng con sẽ down một cái nhà làm cái chùa nho nhỏ, cầu mong quý vị hết lòng ủng hộ chúng con.”


Hòa Thượng Thích Chơn Thành nhắn nhủ và trao $10,000 cho đại đức xây chùa (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, ban tổ chức cung thỉnh Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên có đôi lời khích lệ. Hòa Thượng Thích Chơn Thành là vị chơn tu cao tuổi nhưng rất vui tính, lúc nào ngài cũng nở nụ cười hiền hòa với mọi người. Hòa Thượng nói, năm vừa qua ngài có đi Nhật vài lần, ngài thấy bây giờ bên Nhật người ta có kỹ thuật làm mấy cô Robot thật là sắc xảo, vừa đẹp vừa thông minh, biết nói tiếng Nhật, tiếng Anh và cả tiếng Việt nữa. Hòa Thượng có thử đụng vào người cô Robot, cô ta liền nói “Ôi, đau khổ quá!” Cả nhà hàng cười ồ lên. Hòa Thượng cũng cười và hỏi: Mai mốt tôi định mua một cô về chùa, quý vị có đồng ý không? Mọi người chưa kịp trả lời, Thầy nói luôn “Mua về để cô ta tiếp khách, tôi già rồi tiếp khách mệt quá.”

Câu chuyện vui của Hòa Thượng Chơn Thành khiến ai cũng cảm thấy vui lây niềm vui của một vị cao tăng đức độ. Sau đó, Thầy nhắn nhủ Đại Đức Phong Nguyên ba điều khi lập chùa. Thứ nhất là phải làm sổ sách chi thu phân minh, Hai là kiên nhẫn, đừng nản lòng, một năm chưa được thì hai năm, ba năm; ba là cố gắng lao động, ngoài việc tụng kinh, niệm Phật phải tụng chú đại bi.

Hòa Thượng cũng kêu gọi quý Phật tử khắp nơi hãy phát tâm cúng dường. Hòa Thượng chỉ vào tượng vị Bồ Tát Địa Tạng trước mặt mọi người và nói: “Quý vị biết ông này là ai không? Đó là vị Bồ Tát hiện thân của từ bi, hỷ xả, vui vẻ, hòa nhã. Quý vị hãy giúp đỡ, hỗ trợ cho ông Địa Tạng con kia (chỉ Đại Đức Phong Nguyên ) để ổng có cơ hội tạo lập được ngôi chùa Địa Tạng thì phước báu qúy vị thật là vô lượng.” Để làm gương, Hòa Thượng trao cho Đại Đức một phong bì dày cộm, được biết là $10,000 Mỹ kim.
Sau đó mọi người dùng tiệc chay thân mật, thưởng thức chương trình văn nghệ do Nhóm Hương Thiền và các ca sĩ: Hồ Lệ Thu, Thùy Linh, Duy Tân, Nguyên Tâm, Giáng Ngọc, Hương Thủy, Huy Cường…. trình diễn. Ngoài ra có bán vé xổ số và đấu giá một số tranh ảnh nghệ thuật, trong đó có hai cây cảnh do đại đức Phong Nguyên làm bằng những đồng tiền vàng khá mỹ thuật, mà theo lời MC Giáng Ngọc, Đại Đức đã làm hơn 100 cây được các Phật tử thỉnh hết chỉ còn hai cây hôm nay đem đấu giá.
Tuy tiệc chay gây quỹ thành công nhưng để có tịnh tài tạo dựng được ngôi chùa còn cần sự hỗ trợ, cúng dường của qúy Phật tử nhiều lần nữa. Vì thế, Phật tử nào phát tâm cúng dường xây chùa Địa Tạng xin liên lạc với đại đức Viện Chủ Thích Phong Nguyên, điện thoại (714) 220-8504.
Ngoài ra, qúy Phật tử muốn gia nhập Nhóm Hương Thiền hay muốn học nhạc xin liên lạc với nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát, điện thoại (714) 852-2777.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising