Monday, 19/11/2018 - 08:16:52

Thuyền chở axit chìm ở sông Đồng NaiBIÊN HOA - Trưa Chủ Nhật, ông Nguyễn Văn Bé, 44 tuổi, lái chiếc thuyền để lấy hóa chất chở về miền Tây. Sau khi bơm khoảng 26 tấn hóa chất axit clohidric, HCl, có dạng lỏng từ nhà máy hóa chất Biên Hòa xuống các bình nhựa trên thuyền, nước bất ngờ tràn vào khoang.
Một số thuyền viên đối phó nhưng không kịp. Vài phút sau nước nhấn chìm thuyền cùng hàng chục tấn hóa chất. Cơ quan chức năng sau đó đã đưa bốn xe bồn đến bơm hút hóa chất, tránh tràn ra sông.
Tai nạn khiến người dân nuôi cá lồng bè trên sông Cái, nhánh của sông Đồng Nai, gần đó lo lắng dòng nước nguy cơ nhiễm axit thuộc vô cơ mạnh, thường dùng làm chất vệ sinh, lau chùi nhà cửa.


Tưởng niệm hơn 6,000 người chết vì tai nạn giao thông
HẢI DƯƠNG - Vào đêm Chủ Nhật vừa qua, Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia phối hợp với tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử nạn giao thông trong năm 2018, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại."
Theo thống kê của Ủy Ban An Toàn Giao Thông, trong 10 tháng đầu năm 2018, toàn quốc đã có 6,674 người chết và 11,549 người bị thương do tai nạn giao thông, đặc biệt là trong số nạn nhân thương vong có 962 trẻ em. Trong một thập niên từ năm 2008 - 2018, Việt Nam đã có hơn 105,000 người chết, 235,000 người bị thương trong tổng số 253,000 vụ tai nạn giao thông.
Nhà cầm quyền muốn tổ chức tưởng niệm nhằm cảnh báo về thảm họa tai nạn giao thông, nhưng nhà nước không làm việc hữu hiệu trong các vấn đề đưa đến nhiều tai nạn, như triệt để thi hành luật an toàn giao thông, phạt minh bạch những ai phạm luật, xây dựng những con đường riêng biệt cho các loại xe, v.v..


Học sinh Nha Trang được nghỉ học do nước lụt
Nhiều trường hư hỏng trong khi tiếp tục có mưa lớn, tất cả học sinh ở Nha Trang được cho nghỉ học từ ngày thứ Hai. Ngoài 90,000 học sinh được nghỉ học theo lệnh của lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo Dục Khánh Hòa cũng yêu cầu các trường trong tỉnh chủ động có kế hoạch phòng chống sạt lở, lũ quét. Các địa phương khác trong tỉnh cũng cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên.

Ba học sinh lớp 9 chết đuối khi tắm sông
NGHỆ AN - Trưa Chủ Nhật, ba em Nguyễn Văn Giáp, Nguyễn Văn Thắng, Trần Duy Đức, học sinh lớp 9, trường Khai Lạng, huyện Anh Sơn đi chơi, sau đó rủ nhau xuống sông Lam đoạn qua địa bàn xã Long Sơn tắm. Ba nam sinh sa vào vũng sâu và bị nước xoáy cuốn trôi. Một số học sinh cùng lớp đứng trên bờ phát giác sự việc, nhảy xuống sông cứu bạn song không được.
Chính quyền địa phương đã huy động người dân dùng lưới, móc câu rà tìm. Tối Chủ Nhật, họ tìm thấy thi thể hai em Giáp và Thắng, cách vị trí gặp nạn có 5 thước. Khu vực này có nước chảy xoáy, rất nguy hiểm.


Cổ thụ bật gốc trong giông lốc ở Cần Thơ
Cơn mưa lớn do hậu quả của bão cùng gió lốc đã giật mạnh khiến sao cổ thụ trên đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều bị bật gốc đè lên dây điện, chắn ngang đường.
Gốc thụ có đường kính gần 2 mét, thân cao trên 20 mét, tàn nhánh lớn. Tai nạn khiến giao thông bị ách tắc cục bộ, cả khu vực mất điện. Lực lượng chức năng phải hướng dẫn giao thông và đưa xe cẩu đến đốn hạ cổ thụ, thu dọn hiện trường vào đêm Chủ Nhật. Nhiều khu vực ở Ninh Kiều đã bị mất điện
Cơn lốc đã quật ngã 7 cây xanh, hư hại 4 cột đèn chiếu sáng và giàn trang trí trên cầu Hưng Lợi.


Bắt tôm, tép bằng lá cây kiếm nửa triệu đồng mỗi ngày
QUẢNG NAM - Vào mùa nước cạn, người dân sống ven lòng hồ thủy lợi Phú Ninh mang dụng cụ đi đánh bắt tôm tép. Lê Ngọc Phương, 24 tuổi, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh cho biết anh bẻ cành cây và buộc thành hình nan quạt để hành nghề bắt tôm cá.
Phương cho biết, “Tôi làm khoảng 60 chùm lá cây đặt ở chỗ sâu dưới một mét tạo nơi trú ẩn cho tôm tép, sau đó đánh bắt chúng.”
Tiến đến các chùm lá nằm dưới làn nước trong xanh, anh ta dùng tay nâng nhẹ nhàng chùm lá lên, sau đó đưa vợt luồn xuống phía dưới. “Khi làm động tác này phải nhẹ nhàng, còn rung lắc mạnh tôm tép nhảy ra ngoài hết.”
Chùm lá đưa lên khỏi mặt nước, người thợ giũ mạnh tôm tép nằm trong lá rơi vào vợt. Khi chúng nằm gọn trong vợt, người thợ nhặt bỏ rác vứt ra ngoài. Sau đó đưa vợt lên cao để tôm tép rơi vào túi đựng phía dưới.
Kết thúc công việc lúc 8 giờ sáng, anh Phương thu được 4 kg tôm tép. Ngoài việc bắt tôm tép, nhiều lúc anh còn bắt được cá. Tép rửa sạch và đưa ra chợ bán với giá khoảng $4 một kí, tôm chừng $6.


Chó pitbull cắn chủ, bị hàng xóm đánh chết
HÀ NỘI - Thấy người phụ nữ bị chó pitbull của chính bà ta cắn, bà hàng xóm cầm gậy xông vào giải cứu liền bị con chó này tấn công. Vụ chó cắn hai người này xảy ra sáng Chủ Nhật ở thôn Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín.
Người phụ nữ được đưa vào nhà thương cấp cứu, trong khi người phụ nữ hàng xóm giải cứu cho người chủ, cũng bị thương nhẹ. Tin cho biết bà chủ nuôi chó đã mở cửa lồng để cho chó pitbull ăn thì bị chó lao ra cắn. Thấy vậy, người hàng xóm cầm gậy xông vào giải cứu liền bị con chó táp luôn. Sau đó nhiều người khác đã lao vào, dùng gậy đập chết con chó.
Theo người dân, con chó nặng khoảng 30 kg, chủ nhà mới nuôi được vài tháng nay.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements