Wednesday, 29/04/2020 - 06:17:25

Thuốc thử nghiệm chống Covid-19 có hiệu quả


(Getty Images)

 

SAN FRANCISCO – Một hãng công nghệ sinh học tại Foster City, California, nói vào thứ Tư rằng loại thuốc thử nghiệm của hãng đã tỏ ra có hiệu quả khi chống lại coronavirus, trong một cuộc nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ.

Thuốc remdesivir của hãng Gilead Sciences sẽ là phương pháp chữa trị đầu tiên đạt kết quả vượt qua cuộc thử nghiệm thuốc chống Covid-19. Việc tìm ra thuốc trị bệnh sẽ đem lại niềm hy vọng lớn cho toàn thế giới, đặc biệt là khi các nhà khoa học nói rằng việc chế tạo vaccine sẽ cần ít nhất một năm hoặc hơn.

Cuộc nghiên cứu, được điều hành bở Viện Y Tế Quốc Gia NIH, đã thử nghiệm thuốc remdesivir so với các cách chăm sóc thông thường, trên 800 bệnh nhân đang nằm viện trên toàn thế giới.  Mục tiêu chính của cuộc thử nghiệm là đo lường thời gian các bệnh nhân cần để phục hồi. Hãng Gilead không cho biết chi tiết về kết quả thử nghiệm, nhưng nói rằng thông báo chính thức sẽ sớm được công bố.

Một thông cáo từ Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ FDA nói cơ quan này đang thảo luận với Gilead, “liên quan đến việc bảo đảm cung cấp đủ remdesivir cho bệnh nhân trong thời gian nhanh nhất có thể.”

Remdesivir là một trong nhiều loại thuốc chống coronavirus đang được thử nghiệm, và là loại thuốc tiến xa nhất tính đến nay. Loại thuốc này được truyền cho bệnh nhân qua đường tĩnh mạch, và được thiết kế để can thiệp vào quá trình nhân bản vật chất di truyền của virus.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements