advertisements
Monday, 27/07/2020 - 07:15:44

Thuốc ngừa Covid-19 của Mordena có thể sẵn sàng vào cuối năm


(Getty Images)MASSACHUSETTS – Thuốc ngừa Covid-19 của hãng Moderna có thể sẽ sẵn sàng để sử dụng vào cuối năm nay, theo viên chức của hãng cho biết vào thứ Hai. Ngoài ra, hãng dược cũng thông báo bắt đầu thử nghiệm vaccine trên 30,000 người, để kiểm tra độ an toàn và tính hiệu quả - cũng là trở ngại lớn sau cùng trước khi vaccine được chính quyền phê chuẩn.

Moderna là hãng đầu tiên khởi sự đợt thử nghiệm quy mô lớn sau cùng, trong số các hãng nhận tài trợ của chính phủ để phát triển thuốc chống coronavirus. Cổ phiếu Moderna đã tăng 7.5% vào thứ Hai.

Hãng Moderna đã nhận gần $1 tỷ Mỹ kim từ chương trình Operation Warp Speed của chính phủ, nơi đang tài trợ một số dự án nghiên cứu vaccine tiềm năng. Trên toàn thế giới, hơn 150 loại vaccine tiềm năng đang được phát triển ở các giai đoạn khác nhau, và hơn 20 loại đang được thử nghiệm trên người.

Theo giám đốc Moderna, hãng có thể cung cấp ngay vài chục triệu liều vaccine khi thuốc ngừa được xác nhận là an toàn và hiệu quả. Sau đó, hãng có thể duy trì mức phân phối là 500 triệu liều vaccine một năm, bắt đầu từ năm 2021.

Người thử thuốc sẽ được chích 2 liều vaccine cách nhau 28 ngày. Các cuộc thử nghiệm nhỏ hơn trước đó cho thấy, những tình nguyện viên được chích 2 liều vaccine của Moderna có lượng kháng thể chống coronavirus cao hơn mức trung bình của những người hồi phục sau khi nhiễm Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Theo chân Kha-Luân-Bố là những tay GIANG HỒ THẢO KHẤU đã được nhà thơ José Maria de Hérédia miêu tả là những tay kiếm sĩ kiêu hùng, mang thanh gươm đi chiến lĩnh những vùng đất mới, trong bài Conquistadores đầy tính chất mê hoặc, ru người đọc vào cõi mộng: " Comme un vol de gerfaut hors du charnier natal// " De Palos de Morgues,// " Routiers et capitaines// " Partaient,// " Ivres d'un rêve héroique et brutal...// " Ils allaient conquérir le fabuleux métal// " Que Cipango mûrit dans ses mines lointaines,// " Et les vents alizés inclinaient leurs antennes// " Aux bords mystérieux du monde occidental.// .................. Hình bóng những con tầu ba cột buồm vĩ đại, nghiêng lèo dưới màn đêm lấp lánh những vì sao, sao mà đẹp và hùng vĩ, như trong một giấc mơ...
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements