Thursday, 15/11/2018 - 08:30:33

Thực tập sinh Kpop bị buộc đền tiền vì muốn rời nhóm


Nhóm Kpop nữ 2NE1 trình diễn tại giải âm nhạc MTV Video ở Chiba, Nhật. (Getty Images)

NAM HÀN – Truyền thông Nam Hàn mới đây đưa tin, một nữ thực tập sinh Kpop đã bị hãng quản lý kiện và đòi bồi thường số tiền lên tới $160,000 Mỹ kim, khi cô này tỏ ý muốn rút khỏi các hoạt động của nhóm nhạc.

Cô gái 21 tuổi gia nhập hãng giải trí vào tháng 6, 2017 với mong muốn được trở thành ca sĩ. Sau khi ký hợp đồng, cô được xếp vào một nhóm nhạc nữ gồm 9 thành viên, ăn ở và luyện tập chung cùng 8 cô gái khác.
Nữ thực tập sinh kể, cô đã phải tập ca hát, vũ đạo, hơn 10 giờ mỗi ngày. Theo yêu cầu của công ty, để giữ vóc dáng, hàng ngày cô chỉ được ăn rau quả, một quả trứng và một thanh chocolate. "Nhân viên công ty thường xuyên la mắng chúng tôi,” cô cho biết.

Hậu quả là cô gái này đã bị viêm dây thanh quản và đau khớp gối do liên tục tập luyện cường độ cao. Ngoài ra, bác sĩ còn chẩn đoán cô mắc bệnh trầm cảm và rối loạn lo âu.

Nhận thấy bản thân không đủ sức khỏe để đương đầu với lịch trình biểu diễn khắc nghiệt, cô gái xin hủy hợp đồng với công ty vào tháng 7, 2018. Quyết định này được đưa ra chỉ một tháng trước khi nhóm nhạc của cô chính thức ra mắt Kpop.

Cô gái cho biết hãng quản lý đã yêu cầu cô bồi thường số tiền lên đến $160,000 Mỹ kim nếu muốn hủy hợp đồng. Khoản tiền này bao gồm chi phí huấn luyện, sản xuất album, phí ký túc xá, tiền lương nhân viên phụ tá, và đền bù tổn thất tinh thần cho công ty. Hợp đồng mà cô gái ký kết có điều khoản quy định học viên phải bồi thường chi phí, nếu không thể ra mắt vì các lý do cá nhân.

Nữ thực tập sinh khẳng định số tiền $160,000 Mỹ kim là quá nhiều so với chi phí huấn luyện cho cô. Theo luật của Ủy Ban Thương Mại Công Bằng của Nam Hàn, những người có hồ sơ y tế hợp pháp chứng minh bản thân không đủ sức khỏe thì có thể được miễn khoản bồi thường.

Tuy nhiên, luật này chỉ mới được áp dụng tại các hãng lớn như JYP, YG, SM... Công ty của nữ ca sĩ nêu trên khá nhỏ, nên hợp đồng của cô chưa được tiêu chuẩn hóa theo đúng pháp luật.

Trả lời cho truyền thông, hãng quản lý nêu trên cho biết lời tố cáo của cô gái hoàn toàn sai sự thật. Hiện, sự việc vẫn đang được điều tra. Nữ thực tập sinh vẫn chỉ trích công ty. Trong khi đó, hãng quản lý đã gởi đơn kiện và yêu cầu bồi thường lên tòa án. "Chúng tôi có bằng chứng và đang chờ phán quyết của tòa,” hãng này nói.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising