Tuesday, 27/08/2019 - 06:45:18

Thực khách chết nghẹn vì ăn món bạch tuộc sống


Môn bạch tuộc sống (Getty Images)


INCHEON – Một người đàn ông sống tại thành phố Incheon, Nam Hàn, đã thiệt mạng sau khi ăn món bạch tuộc sống. Người đàn ông 71 tuổi gặp nạn khi vào một nhà hàng hải sản vào trưa 23 tháng 8. Ông kêu cứu khi bắt đầu thấy khó thở.
Nhân viên nhà hàng gọi xe cấp cứu, nhưng các nhân viên y tế đến nơi quá trễ và không thể cứu người đàn ông. Cảnh sát tin rằng xúc tu của bạch tuộc đã chặn đường thở của nạn nhân. Video từ camera an ninh cho thấy người đàn ông nói rằng ông cảm thấy khó thở khi đang ăn một đĩa bạch tuộc sống cùng hai người khác. Cảnh sát không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào khả nghi.
Sannakji là món ăn làm từ bạch tuộc, trong đó, con bạch tuộc còn sống được cắt thành miếng nhỏ, rưới gia vị và rắc thêm hạt mè. Món ăn này có điểm đặc biệt là khi phục vụ, các xúc tu của bạch tuộc vẫn còn có thể cử động.
Khi ăn món này, thực khách được khuyến cáo phải cẩn thận, nhai kỹ và chậm trước khi nuốt, vì xúc tu của bạch tuộc có thể bám dính vào cổ, gây nguy hiểm tính mạng. Mỗi năm tại Nam Hàn đều có người chết vì ăn món này.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising