Friday, 30/11/2018 - 08:45:05

Thực đơn của các lãnh đạo thế giới ở Hội nghị G20


Nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel đang trò chuyện với người ngồi bên cạnh, trong khi Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe nhìn hai ba lãnh đạo đối điện ông là Tổng Thống Donald Trump, Chủ Tịch Tập Cận Bình, và Tổng Thống Vladimir Putin tại bàn tiệc Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 được tổ chức trong Colon Theatre ở thủ đô Buenos Aires, Argentina đêm thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018. (Getty Images)

BUENOS AIRES - Các lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị G20 tại Buenos Aires, Argentina, sẽ được chiêu đãi những món ăn tươi ngon và đậm chất truyền thống của quốc gia Nam Mỹ. Thịt bò, thịt cừu và "choripan" - một loại bánh mì kẹp xúc xích nướng, đặc sản của Argentina – sẽ là những món ăn mà các lãnh đạo thế giới tại Hội nghị G20 sẽ thưởng thức trong tuần này, theo bếp trưởng của sự kiện này cho biết.
Trong bối cảnh Argentina đang hy vọng gia tăng xuất cảng thịt bò sang Trung Quốc và buôn bán thịt bò hai chiều với Hoa Kỳ, Buenos Aires hy vọng thực đơn phục vụ các lãnh đạo của G20 sẽ là một màn "chào hàng" cho các sản phẩm của họ.

"Ý tưởng đằng sau thực đơn này là để cho mọi người thấy phẩm chất tuyệt vời của thực phẩm Argentina, các loại gia vị và các món ăn đại diện cho đất nước chúng tôi. Một lúc nào đó, các nước này sẽ nhập cảng các sản phẩm của Argentina,” bếp trưởng Tommy Perlberger, người sở hữu công ty sẽ cung cấp thực phẩm cho Hội nghị G20, cho biết.

Trong bữa trưa ngày thứ Sáu, các lãnh đạo được phục vụ món steak chế biến từ thăn bò. Món tráng miệng cho các lãnh đạo G20 sẽ là bánh flan cùng với kem dừa và dulce de leche - một loại syrup được làm từ đường và sữa đun sôi trong nhiều giờ.

Bữa ăn tối ngày thứ Sáu tại trung tâm Teatro Colon sẽ có món cua từ vùng Patagonia ở phía nam Argentina, trong khi món chính cho bữa tối ngày thứ Bảy sẽ là thịt cừu hầm Patagonia. Các bữa ăn đều được phục vụ cùng các loại rượu vang thượng hạng từ khắp Argentina.

Tuy nhiên, món ăn nổi bật nhất trong thực đơn của G20 có lẽ là choripan, với xúc xích chorizo được nướng bằng than đá, ăn kèm với bánh mì. Thường được rưới thêm nước sốt chimichurri vị tỏi, choripan là món ăn đường phố nổi tiếng của Argentina, được bán khắp nơi tại nước này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising