Thursday, 17/08/2017 - 10:06:32

Thư Viện Việt Nam & nhu cầu cần đồng hương giúp đỡ

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Ký giả Du Miên, một trong những người sáng lập Thư Viện Việt Nam tại Garden Grove, vừa tiếp xúc với Viễn Đông và cho biết một số việc liên quan đến Thư Viện để mong được đồng hương hỗ trợ:


Khán giả tại Thư Viện VN trong một buổi sinh hoạt vào đầu tháng Tám này. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau khi kỷ niệm 19 năm thành lập, Thư Viện Việt Nam đã nhận được sự trợ giúp quý báu từ hai Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Trưng Vương, và mới đây có thêm sự ủng hộ của doanh gia Bùi Thọ Khang (Chủ Tịch Hội Doanh Gia Công Giáo VN tại Hoa Kỳ) đã trợ giúp tiền mướn phố $1,200 nên Thư Viện chỉ còn thiếu một tháng ($1,200). Nếu được sự hỗ trợ của các hội đoàn hay một mạnh thường quân nào trong Cộng đồng thì Thư Viện không phải lo khoản tiền mướn phố cho năm 2017 nữa.

Võ sư Phan Nguyễn Đăng Khoa mới tặng Thư Viện 50 chiếc ghế xếp mua tại Cosco, mỗi cái $19. Thư Viện cần thêm 150 ghế nữa. Kỹ sư Phạm Ngọc Lân, nguyên Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, hiện anh là Phó Chủ Tịch CLB Tình Nghệ Sĩ cũng hỗ trợ Thư Viện lót sàn nhà bằng gỗ. Ngoài ra, một Projector do anh Chu Linh, Nhóm Vietnamfilm, Washington DC tặng (qua nhạc sư Lê Văn Khoa). Tranh Sen và Lá Bồ Đề của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí tặng để trang trí trên kiếng xe, che bớt áng sáng chiếu vào trong xe.


Biệt Đội Văn Nghệ trong nghi thức chào cờ trong một buổi sinh hoạt vào ngày 5 tháng Tám, 2017 tại Thư Viện VN. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ký giả Du Miên tha thiết mong được quý mạnh thường quân, đồng hương hỗ trợ một tháng tiền phố, 150 chiếc ghế xếp và giúp tài chánh gắn máy lạnh để Thư Viện VN có điều kiện phục vụ cộng đồng.

Hiện nay Thư Viện có ba lớp học miễn phí: Lớp Live Dance cho quý vị cao niên, Lớp Khí Công Dưỡng Sinh do võ sư Phan Nguyễn Đăng Khoa hướng dẫn, Lớp dạy hát và múa Thiếu Thi CLB/Tình Nghệ Sĩ.

Ngoài việc mở cửa cho đồng hương vào đọc sách, tra cứu, tìm tài liệu, xem cổ vật VN, Thư Viện cũng là nơi để quý Hội Đoàn có thể tổ chức họp mặt, ra mắt sách, họp Hội đồng hương v.v. mà chỉ phải trả lệ phí tượng trưng.

Vào ngày Chủ Nhật 27 tháng 8, 2017 tới đây, Thư Viện sẽ tổ chức buổi thuyết trình từ 1 giờ đến 4 giờ chiều. Nhà văn, giáo sư Trần Lam Giang với hai đề tài “Văn Hóa Việt Có Trước Văn Hóa Tàu và Không Có Hán Tộc, Không Có Chữ Hán” và “Triết Lý Việt Trong Cổ Tích Việt Nam.”

Ký giả Du Miên cho biết, ban tổ chức sẽ dành hai phần ba thời lượng để trả lời tất cả các câu hỏi của tham dự viên. Kính mời quý đồng hương đến tham dự.
Mọi sự hỗ trợ xin liên lạc Thư Viện Việt Nam: ĐT: (714) 657-5500.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp