Wednesday, 11/03/2020 - 07:48:48

Thủ Tướng Merkel khuyến cáo 70% dân số Đức có thể nhiễm Covid-19


Tiền đạo Breel Embolo người Thụy Sĩ thuộc đội Borussia Moenchengladbach đang ăn mừng sau khi phá lưới đội 1 FC Cologne tại Moenchengladbach, tây Đức ngày thứ Tư, 11 tháng 3, 2020. Như tại các quốc gia Âu Châu và Nam Mỹ khác, chính quyền Đức chỉ cho phép các trận banh diễn ra trong sân vận động được đóng kín, cấm khán giả vào xem, nhằm ngăn chặn sự truyền nhiễm dịch bệnh đang hoành hành khắp Trái Đất. (Ina Fassbender/AFP via Getty Images)


BERLIN - Thủ Tướng Đức Angela Merkel vào thứ Tư đã nhắc đến ước tính của các chuyên gia, nói rằng 60 -70% dân số Đức có thể nhiễm Covid-19.
"Các bạn phải hiểu rằng nếu Covid-19 tiếp tục tồn tại, trong khi người dân chưa miễn dịch với virus, chưa có vaccine, thì tỷ lệ dân số nhiễm bệnh sẽ rất cao, các chuyên gia cho rằng lên tới 60-70% dân số,” bà Merkel nói trong cuộc họp báo tại Berlin.
Theo nữ thủ tướng, ưu tiên hàng đầu của chính phủ là làm chậm quá trình virus lây lan "nên tất cả các biện pháp chúng tôi đang thực hiện đều có ý nghĩa lớn, vì chúng cho chúng tôi thêm thời gian. Tất cả những gì chúng tôi làm đều không vô ích.”
Nói về bình luận của Thủ Tướng Merkel, Thủ Tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis cho rằng những tuyên bố như vậy sẽ gây hoang mang. “Dù thế nào chúng ta cũng phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để tránh cho tình huống xấu nhất như vậy xảy ra.”

Đức đã có hơn 1,600 ca nhiễm Covid-19, 3 người tử vong và 25 người bình phục. Bộ Trưởng Y Tế Đức Jens Spahn cho rằng việc đóng cửa biên giới nhằm ngăn Covid-19 là biện pháp không hiệu quả. Họ đã từ chối lời kêu gọi của nước láng giềng Áo là từ chối nhập cảnh với người đến từ Ý - một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới.
Chính quyền thành phố Berlin hôm thứ Tư đã ra lệnh cấm các sự kiện có hơn 1,000 người tham gia cho đến giữa tháng 4. Covid-19 xuất hiện ở mọi quốc gia EU nhưng những biện pháp đối phó dịch của các nước châu Âu được cho là không đồng nhất và không phù hợp quy mô thực tế của dịch bệnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements