Monday, 16/11/2020 - 06:33:40

Thủ tướng Anh điều hành chính phủ qua Zoom trong thời gian cách ly


Thủ Tướng Boris Johnson thăm một kho hàng phân phối hàng hóa của công ty Tesco.com tại London ngày 11 tháng 11, 2020. (Kirsty Wigglesworth-WPA Pool/ Getty Images)


LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson cho biết ông vẫn khỏe sau khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, và sẽ điều hành chính phủ qua mạng Zoom trong thời gian ông phải cách ly hai tuần.

Thông báo của Thủ Tướng Johnson được đưa ra sau một tuần đầy biến động trong nội các của ông, trong đó, cố vấn cao cấp Dominic Cummings đã bị sa thải sau khi xung đột với nhóm đối lập, dẫn đầu bởi vị hôn thê của Thủ Tướng Johnson và phát ngôn viên mới của thủ tướng.

“Tôi vẫn cảm thấy thấy khỏe,” vị thủ tướng 56 tuổi nói trong đoạn video quay tại nhà được phát hôm thứ Hai. “Các cuộc họp sắp tới sẽ được thực hiện thông qua Zoom và các hình thức liên lạc điện tử khác.”

Trước đó vào Chủ Nhật, Thủ Tướng Johnson nói ông đã được cơ quan dò tìm nguồn bệnh NHS yêu cầu cách ly 2 tuần, do một người từng họp chung với ông trong 35 phút vào thứ Năm, nhà lập pháp Lee Anderson, đã được xác nhận dương tính với coronavirus.

Hồi đầu năm, khi bị nhiễm Covid-19 vào tháng 3, Thủ Tướng Johnson đã phải thở oxy, đồng thời phải vào khu chăm sóc đặc biệt ICU, và không thể làm việc trong gần một tháng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements