Wednesday, 01/01/2020 - 09:27:22

Thú biển xuất hiện nhiều kỷ lục ở Anh


Nhiều đàn cá heo bơi lội ngoài khơi Yorkshire (BBC)

YORKSHIRE - Hơn 800 con cá voi, cá heo và hải cẩu đã được quan sát thấy tại vùng biển Yorkshire và Cumbria của Anh trong năm nay, tăng 34% so với năm ngoái. Một dự án được thực hiện bởi Tổ chức Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã (Wildlife Trust) trong năm 2019 ghi nhận 320 con cá voi và cá heo đã xuất hiện tại vùng biển ngoài khơi Yorkshire ở phía bắc nước Anh, trong đó có những đàn cá heo mũi chai di cư đến từ Scotland.

"Những năm trước, việc nhìn thấy một con cá heo mũi chai ở Yorkshire là điều rất hiếm,” nhân viên Bex Lynam từ tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Biển Bắc cho biết. "Chúng tôi cần thu thập thêm dữ liệu để hiểu vì sao chúng tới vùng nước này.”

Wildlife Trust cũng ghi nhận số lượng hải cẩu "nhiều chưa từng thấy" tại khu bảo tồn tự nhiên South Walney ở hạt Cumbria, phía tây bắc nước Anh. Tổng cộng 483 con hải cẩu xám đã được quan sát thấy trong năm 2019, nhiều hơn 123 con so với năm ngoái. Đây là tin vui đối với các nhà bảo tồn động vật hoang dã cũng như người dân địa phương, trong bối cảnh nạn biến đổi khí hậu và ô nhiễm rác nhựa đang gây ảnh hưởng lớn lên hệ sinh thái biển. "Mọi người ở Yorkshire đều muốn nhìn thấy cá voi và cá heo. Việc thu thập dữ liệu về các loài động vật biển hữu nhũ sẽ giúp chúng ta bảo vệ chúng tốt hơn,” Lynam nói thêm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp