Thursday, 30/04/2020 - 06:00:21

Thống đốc ra lệnh đóng cửa các bãi biển tại Quận Cam


Một xe của nhân viên bảo vệ an toàn đang tuần tra bãi biển Huntington Beach, Quận Cam ngày thứ Năm, 30 tháng Tư, 2020. Tuy bãi không đông so với hai ngày cuối tuần vừa qua, Thống Đốc Gavin Newsom muốn đóng tất cả các bãi biển trên toàn California để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan. Thế giới đã có hơn 3.3 triệu người bị lây bệnh và hơn 234,000 người thiệt mạng mà nhiều nhất là tại Hoa Kỳ. (Michael Heiman/ Getty Images)


SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom đã ra lệnh đóng cửa mọi bãi biển tại Quận Cam, sau khi hàng ngàn người đổ về các thành phố ven biển tại quận hạt này vào cuối tuần vừa qua. Mệnh lệnh mới áp dụng cho mọi bãi biển địa phương và tiểu bang tại Quận Cam, bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.
Khi đợt khí nóng quét qua miền nam California vào tuần trước, nhiều bãi biển tại Orange County đã chật kín người đến tắm biển. Hình ảnh người dân chen chúc trên lối đi bộ và bãi cát đã khiến Thống Đốc Newsom hết sức tức giận.
Ông Newsom nói, việc tụ tập đông người sẽ làm trì hoãn việc mở cửa lại của California, trong bối cảnh tiểu bang đang cố gắng làm chậm đà lây lan của coronavirus. Thống đốc nói ông hy vọng lệnh đóng cửa bãi biển sẽ không phải kéo dài quá lâu, nhưng lệnh này là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Giám Sát Viên Donald Wagner thuộc Hội Đồng Giám Sát Orange County, nói rằng việc thống đốc đóng cửa bãi biển “là không khôn ngoan.”
“Người dân Orange County đã hợp tác rất tốt với các lệnh giới hạn của tiểu bang và quận hạt. Hành động quá mức của tiểu bang sẽ phá hoại tinh thần hợp tác này và các nỗ lực chung của chúng ta trong việc chống dịch bệnh,” ông Wagner nói sau khi nghe lệnh của thống đốc hôm thứ Năm, 30 tháng Tư, 2020.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising