Thursday, 08/09/2016 - 08:35:50

Thống Đốc Brown ký gia hạn luật chống biến đổi khí hậu


Hôm thứ Năm, Thống Đốc Jerry Brown đã ký gia hạn luật chống biến đổi khí hậu thêm 10 năm, trong lúc California đang lập ra nhiều mục tiêu mới để giảm nạn ô nhiễm không khí. Vị thống đốc Dân Chủ ký luật mới tại một công viên ở Los Angeles, trong sự phản đối của các hãng xăng dầu, các công ty thương mại, và các chính trị gia Cộng Hòa. Đạo luật mới mở rộng thêm các quy định trong luật môi trường của California vào năm 2006, vốn đặt ra mục tiêu giảm khí nhà kính xuống ngang mức năm 1990 vào năm 2020.
Tiểu bang đã sẵn sàng để thực hiện mục tiêu nêu trên, với các bước như cấm thành phần carbon trong xăng và dầu diesel, khuyến khích sử dụng các loại xe không khí thải, và đánh thuế đối với những cơ sở gây ô nhiễm môi trường, ông Brown nói. Ngoài ra, luật mới còn đặt mục tiêu xa hơn, với việc giảm khí thải xuống 40% dưới mức năm 1990 vào năm 2030. Mục tiêu này được thống đốc gọi là mục tiêu nhiều tham vọng nhất từng được đặt ra bởi một chính phủ vùng Bắc Mỹ.
Ông Brown cũng ký 1 dự luật khác, trao thêm quyền hạn cho hội đồng Air Resources Board – cơ quan giám sát việc thi hành luật môi trường, và cung cấp ngân sách hỗ trợ cho những cộng đồng nghèo bị ảnh hưởng nhiều bởi nạn thay đổi khí hậu.

Nhiều cảnh sát bị phạt vì liên quan đến vụ tai tiếng tình dục
SAN FRANCISCO – Một số sở cảnh sát tại miền Bắc California tuyên bố bắt đầu xử phạt hàng chục nhân viên, vì đã quan hệ với một cô gái mại dâm tuổi teen, trong vụ tai tiếng tình dục được công bố vào vài tháng trước. Sở cảnh sát Oakland đã bắt đầu các thủ tục sa thải 4 cảnh sát, tuy nhiên, trong số này có 2 người đã từ chức trước đó, và 1 người đã tự sát vào năm ngoái. Ngoài ra, 7 cảnh sát đủ mọi cấp bậc đang bị tạm cho nghỉ không lương một thời gian, trước khi được cho quay lại làm việc. Một cảnh sát khác bị bắt phải học lại một số khóa huấn luyện.
Các cảnh sát liên quan đến vụ tai tiếng được giữ kín danh tính. Hiện chưa rõ các cảnh sát có luật sư đại diện hay không. Công đoàn cảnh sát từng nói rằng, họ sẽ không đại diện cho hầu hết các cảnh sát phạm luật, vì các hành vi sai trái đều xảy ra ngoài giờ làm của các cảnh sát này.
Trước đó, một cô gái 19 tuổi đã khiến dư luận xôn xao, khi nói rằng cô từng quan hệ tình dục với khoảng 30 nhân viên công lực của các sở cảnh sát trên khắp vùng vịnh San Francisco, trong vòng 2 năm qua. Cô nói đã từng quan hệ với 4 cảnh sát khi chưa đủ 18 tuổi, và đôi khi đã trao đổi “sex” để tránh bị bắt giữ, hoặc để được báo tin về các vụ bố ráp mại dâm. Hầu hết các cảnh sát phạm luật đều là nhân viên Sở cảnh sát Oakland, cùng một số nhân viên Sở cảnh sát Rickmond và các cơ quan công lực khác.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp